> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Đại sứ các nước tại Trung Quốc: Hiện đại hóa kiểu Trung Quốc không chỉ có lợi cho sự phát triển của bản thân Trung Quốc mà còn cung cấp tham khảo cho các nước
 Mới nhất:2023-03-06 21:47:18   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:cri

Phiên khai mạc Kỳ họp thứ nhất của Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Nhân Đại) khóa 14 đã diễn ra ngày 5/3. Đại sứ các nước tại Trung Quốc đã được mời tham dự.

Năm nay là lần đầu tiên Đại sứ Síp tại Trung Quốc Mavromati tham dự “Hai kỳ họp” của Trung Quốc. Bà cho biết, trong 10 năm qua, Trung Quốc đã đạt được những thành tựu phát triển to lớn trong các lĩnh vực. Trong tương lai, chắc chắn sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trên con đường phát triển hiện đại hóa kiểu Trung Quốc.

Đại sứ Gioóc-đa-ni tại Trung Quốc Husam Husseini đã nhiều lần tham dự “Hai kỳ họp” của Trung Quốc, cho biết “Hai kỳ họp” là cánh cửa để ông quan sát Trung Quốc. Ông mong nhiều chính sách mới và biện pháp mới được đưa ra trong “Hai kỳ họp”, không chỉ đưa Trung Quốc đạt được sự phát triển, mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực hơn cho thế giới.

 Ông Jimmy, tân Đại sứ Phi-li-pin tại Trung Quốc vừa nhậm chức vào tháng trước, nói với phóng viên rằng, ông quan tâm nhất đến sự phát triển kinh tế của Trung Quốc, đặc biệt là sức sống kinh tế của Trung Quốc sẽ được giải phóng như thế nào khi Trung Quốc ưu hóa các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ông mong học hỏi kinh nghiệm phát triển hiện đại hóa kiểu Trung Quốc, tìm tòi mật mã phát triển để Trung Quốc tiến tới một cường quốc hiện đại và hùng mạnh.