คาดมหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีนครั้งที่ 6 มูลค่าสัญญาร่วม 78,410 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
 การเผยแพร่:2023-11-13 16:31:28   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

\

วันที่ 10 พ.ย. มหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีน (CIIE) ครั้งที่ 6 ปิดฉากอย่างสมบูรณ์ ตัวเลขสถิติแสดงว่า CIIE ปีนี้บรรลุสัญญาที่มีมูลค่าถึง 78,410 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขยายตัวมากกว่าปีที่แล้ว 6.7%

งาน CIIE ถือเป็นแพลต์ฟอร์มสำคัญระดับชาติของจีน ที่เปิดโอกาสให้ประเทศที่มีระดับการพัฒนาแตกต่างกันได้มาพบปะแลกเปลี่ยนความร่วมมือและเอื้อประโยชน์แก่กัน ได้รับเสียงชื่นชมในระดับสูงจากประเทศที่เข้าร่วมงาน โดยมี 11 ประเทศ รวมถึงบาห์เรน แอฟริกากลาง  โดมินิกา แกมเบีย กินี-บิสเซา ฮอนดูรัส มาลี โอมาน เซียร์ราลีโอน โตโก และซิมบับเว เข้าร่วม CIIE ปีนี้เป็นครั้งแรก ประเทศที่เข้าร่วมได้โอกาสประชาสัมพันธ์บรรยากาศทางการลงทุน ทรัพยากรทางการท่องเที่ยว อุตสาหกรรมที่มีความเหนือกว่า และสินค้าที่มีเอกลักษณ์ของตนอย่างแข็งขัน ในงานมีการจัดกิจกรรมในรูปแบบต่างๆมากมายรวมแล้วประมาณ 200 ครั้ง

\

การแสดงสินค้าของวิสาหกิจ ได้รวมเอาผู้ประกอบธุรกิจและสินค้าใหม่จำนวนมากมาย และต่างได้รับผลงานอย่างชัดเจน มีวิสาหกิจจาก 128 ประเทศและเขตแคว้นถึง 3,486 ราย ซึ่งรวมถึงวิสาหกิจ 500 อันดับแรกของโลกหรือวิสาหกิจแนวหน้าในแวดวงสาขาต่างๆ จำนวน 289 วิสาหกิจ มากกว่างาน CIIE ทุกครั้งที่ผ่านมา โซนพัฒนาโครงการนวัตกรรมใหม่ดึงดูดโครงการนวัตกรรมจาก 39 ประเทศและเขตแคว้นจำนวนกว่า 300 รายเข้าร่วมจัดแสดง จำวนมากกว่ายอดรวมของงาน CIIE 2 ครั้งที่ผ่านมา (Yan/Dan/Yim)

\


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น