> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc trả lời những lo ngại đối với công tác phòng chống dịch bệnh hô hấp mùa đông
 Mới nhất:2023-12-11 20:19:16   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:Tân Hoa xã

Theo Tân Hoa xã: Mùa đông đến, các loại dịch bệnh về đường hô hấp bước vào thời kỳ mắc bệnh cao. Ngày 10/12, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc tổ chức họp báo, mời người phụ trách Bộ Nội vụ và Cục Phòng chống dịch bệnh Quốc gia cũng như các chuyên gia kiểm soát dịch bệnh, người phụ trách một số cơ quan y tế, giải đáp thắc mắc và lo ngại về việc chẩn đoán, điều trị, phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh hô hấp trong mùa đông.

Người Phát ngôn Ủy ban Y tế và Sức khoẻ Nhà nước Trung Quốc Mễ Phong giới thiệu, những ngày gần đây, Ủy ban Y tế quốc gia và Cục Quản lý trung dược, Cục Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh quốc gia Trung Quốc tiếp tục tăng cường giám sát, nghiên cứu, điều phối cung cấp tài nguyên y tế và công tác chẩn đoán và điều trị ở các địa phương, và lên kế hoạch tổng thể chỉ đạo quản lý và điều phối nguồn tài nguyên y tế trong các cơ quan y tế và giữa các cơ quan y tế.

Vụ trưởng Vụ miễn dịch Y tế của Cục Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc Hạ Cương cho biết, Cục này sẽ tiếp tục tối ưu hóa việc phân phối vắc xin hợp lý, làm tốt công tác phòng ngừa và điều trị cho nhóm người trọng điểm và các cơ quan. Ông kêu gọi, tích cực, chủ động và sớm tiêm chủng vắc-xin, vừa có thể bảo vệ bản thân vừa có thể bảo vệ những người xung quanh.