> vietnamese > Tin tức > Tin quốc tế > Trung tâm hội viên
Trung Quốc kêu gọi cộng đồng quốc tế duy trì đối thoại và tiếp xúc với chính quyền Afghanistan
 Mới nhất:2024-03-07 11:54:00   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CMG

Theo tin Tân Hoa xã: Ngày 6/3, khi phát biểu tại phiên họp mở của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về vấn đề Afghanistan, Phó Trưởng Phái đoàn thường trực Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc Cảnh Sảng kêu gọi cộng đồng quốc tế duy trì đối thoại và tiếp xúc với chính quyền Afghanistan.

Ông Cảnh Sảng cho biết, trong 2 năm rưỡi Chính phủ lâm thời Afghanistan cầm quyền, tình hình trong nước Afghanistan nhìn chung ổn định, kinh tế và an sinh xã hội có phần cải thiện, hợp tác khu vực tiếp tục mở rộng. Những tiến triển tích cực này đáng được ghi nhận. Bên cạnh đó, Afghanistan vẫn đối mặt với thách thức cam go về các mặt như tình hình nhân đạo, phát triển kinh tế, đe dọa khủng bố v.v.. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nên phát huy vai trò tích cực và mang tính xây dựng cho Afghanistan thực hiện phát triển ổn định, hội nhập cộng đồng quốc tế.

Ông Cảnh Sảng cho biết, là nước láng giềng hữu nghị của Afghanistan, Trung Quốc sẽ tiếp tục kiên định ủng hộ hòa bình và phát triển của Afghanistan, cung cấp hỗ trợ theo khả năng của mình cho người dân Afghanistan.

Bài văn liên quan