> vietnamese > Tin tức > Tin quốc tế > Trung tâm hội viên
Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Vấn đề biên giới Trung Quốc – Ấn Độ là công việc của hai nước Trung Quốc và Ấn Độ, không liên quan đến Mỹ
 Mới nhất:2024-03-22 18:14:10   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CMG

Ngày 21/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lâm Kiếm cho biết, vấn đề biên giới Trung Quốc – Ấn Độ là công việc của hai nước Trung Quốc và Ấn Độ, không liên quan đến Mỹ.

Ngày 20/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Mỹ công nhận vùng đất với tên gọi là Arunachal Pradesh (thuộc lãnh thổ khu vực miền Nam Tây Tạng, Trung Quốc)là lãnh thổ của Ấn Độ, phản đối mạnh mẽ thông qua bất kỳ hành động quân sự hay dân sự nào phá vỡ ranh giới kiểm soát thực tế, thực hiện hành động đơn phương chủ trương mở rộng lãnh thổ bằng phương thức xâm chiếm.

Ông Lâm Kiếm cho biết, Trung Quốc và Ấn Độ chưa hoạch định đường biên giới, khu vực miền Nam Tây Tạng từ xưa vốn thuộc lãnh thổ của Trung Quốc, đây là sự thật không thể phủ nhận. Như mọi người đã biết, Mỹ luôn không từ thủ đoạn kích động và lợi dụng tranh chấp giữa các nước khác, nhằm phục vụ lợi ích riêng địa chính trị của bản thân.