> vietnamese > TQ-ASEAN > Giáo dục giao lưu > Trung tâm hội viên
Đại sự Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba trao “Học bổng Đại sứ Trung Quốc” cho các học sinh Việt Nam
 Mới nhất:2019-12-10 17:16:24   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

\

Ngày 6/12, tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Đại sứ Hùng Ba đã trao “Học bổng Đại sứ Trung Quốc” năm 2019 cho 40 học sinh trung và tiểu học đến từ trường Trung học cơ sở Linh Sơn tỉnh Thái Nguyên, trường Tiểu học Đào Mỹ và trường Trung học cơ sở Đào Mỹ tỉnh Bắc Giang, Việt Nam.

Đại sứ Hùng Ba đã giới thiệu với các học sinh lịch sử hai Đảng và hai nước Trung Quốc—Việt Nam hỗ trợ lẫn nhau, kề vai chiến đấu trong cuộc đấu tranh giành độc lập và giải phóng dân tộc ở mỗi nước, cảm ơn chính quyền và nhân dân hai tỉnh Thái Nguyên và Bắc Giang đã trông nom, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ Trung Quốc, khích lệ các em học sinh Việt Nam chăm chỉ học tập nỗ lực trở thành nhân tài xây dựng đất nước và nhịp cầu kế thừa và phát huy tình hữu nghị truyền thống Trung Quốc—Việt Nam. Tùy viên quân sự Đại sứ quán Trung Quốc tại việt nam La Tân đã kể lại với các em học sinh về lịch sử chiến đấu Trung Quốc “viện trợ Việt Nam chống Mỹ” tại tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Bắc Giang.

Đại diện học sinh Việt Nam trong bài phát biểu đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ của Đại sứ quán Trung Quốc đối với các em, cho biết rất xúc động với lịch sử kề vai chiến đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam. Các em sinh sống và học tập ở gần nghĩa trang liệt sĩ Trung Quốc, luôn nghe các bậc phụ huynh kể lại quãng lịch sử nói trên, từ nhỏ đã được hun đúc trong bầu không khí hữu nghị hai nước, nhất định sẽ chăm chỉ học tập, nỗ lực kế thừa và phát huy mối tình hữu nghị truyền thống Trung Quốc—Việt Nam.

Bài văn liên quan

Hot Phát biểu bình luận