> vietnamese > Tin tức > Tin quốc tế > Trung tâm hội viên
Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Hợp tác phòng chống dịch Covid-19 là sự thể hiện chân thực của cộng đồng cùng chung vận mệnh Trung Quốc-châu Phi
 Mới nhất:2020-05-14 18:20:20   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Ngày 13/5, tại Bắc Kinh, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết, nhóm chuyên gia y tế phòng chống dịch Covid-19 của Trung Quốc đến Ê-ti-ô-pi-a và Gi-bu-ti đã nhận được sự khẳng định và đánh giá cao của châu Phi, sự hợp tác chặt chẽ phòng chống dịch Covid-19 là sự thể hiện chân thực về xây dựng cộng đồng cùng chung vận mệnh Trung Quốc - châu Phi gắn bó hơn.

Ông Triệu Lập Kiên cho biết, kể từ khi bùng phát dịch bệnh đến nay, Trung Quốc cả thảy đã cử 5 nhóm chuyên gia y tế phòng chống dịch bệnh đến châu Phi, tổ chức gần 30 cuộc hội nghị chuyên gia trực tuyến với các nước châu Phi. Hơn 40 đội y tế của Trung Quốc viện trợ châu Phi cũng hành động tích cực tại các địa phương, triển khai gần 400 hoạt động đào tạo các loại, chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch Covid-19 với các nước châu Phi, đào tạo hơn 20 nghìn lượt nhân viên. Những điều này đều là sự thể hiện chân thực về xây dựng cộng đồng cùng chung vận mệnh Trung Quốc - châu Phi gắn bó hơn.