> vietnamese > Tin tức > Tin quốc tế > Trung tâm hội viên
Chính khách Mỹ một mực không tỉnh ngộ khó thoái thác trách nhiệm trước đại dịch covid-19 trên toàn cầu
 Mới nhất:2020-05-14 18:30:37   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Chính khách Mỹ một mực không tỉnh ngộ khó thoái thác trách nhiệm trước đại dịch covid-19 trên toàn cầu.

“Nhà lãnh đạo Mỹ không những phải chịu trách nhiệm trước những cái chết của nhân dân trong nước, mà còn phải chịu trách nhiệm trước những tính mạng của người dân nước khác trên thế giới”. Mới đây, học giả nổi tiếng Mỹ Chomsky đã phê bình mạnh mẽ chính phủ Mỹ khi trả lời phỏng vấn của cơ quan truyền thông. Ông nêu rõ, để che giấu tội lỗi đối với nhân dân Mỹ, nhà lãnh đạo Mỹ luôn tìm người thế tội.

Hiện nay, toàn cầu ghi nhận hơn 4 triệu ca nhiễm Covid-19, số ca nhiễm của nước siêu cường duy nhất lại chiếm khoảng 1/3, cũng có nghĩa là cứ 3 bệnh nhân Covid-19 trên thế giới thì có 1 người Mỹ.

Từ cướp đoạt vật tư y tế nước khác, đến mượn dịch bệnh tăng cường trừng phạt đối với các nước trong đó có I-ran, Vê-nê-xu-ê-la v.v; từ “ngừng tài trợ” Tổ chức Y tế thế giới, đến không tham dự Hội nghị quyên góp quốc tế ứng phó dịch Covid-19, rồi đến mưu toan độc chiếm quyền chủ động nghiên cứu phát triển vắc-xin... Cựu Kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới Krueger chỉ trích rằng, cách làm của Mỹ là “khai chiến với sức khỏe của loài người”.