ประธานาธิบดีจีนเน้นถึงความสำคัญของการเป็นเจ้าของเทคโนโลยีแกนหลักที่สำคัญ
 การเผยแพร่:2020-07-28 17:53:46   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

ประธานาธิบดีจีนเน้นถึงความสำคัญของการเป็นเจ้าของเทคโนโลยีแกนหลักที่สำคัญและการสร้างแบรนด์รถยนต์ในประเทศที่เข้มแข็ง

ประธานาธิบดี สี จิ้งผิง กล่าวเช่นนี้ระหว่างการลงพื้นที่ดูงานที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาของกลุ่มบริษัทเอฟเอดับเบิลยู (FAW Group) ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของจีน ในเมืองฉางชุน มณฑลจี๋หลิน ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

\

หลังรับฟังรายงานความคืบหน้าด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตรถยนต์ของบริษัทแล้ว ประธานาธิบดีสี กล่าวว่า ความสำเร็จด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและการสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์รถยนต์จีนของกลุ่มบริษัท FAW สร้างความประทับใจแก่เขามาก

ขณะนี้ อุตสาหกรรมยานยนต์โลกมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดและมีแนวโน้มที่จะพัฒนาไปในทิศทางอุตสาหกรรมยานยนต์อัจฉริยะ ทำให้อุตสาหกรรมยานยนต์จีนทั้งต้องเผชิญกับความท้าทายอย่างมาก ขณะเดียวกันก็มีโอกาสมากมายเช่นกัน เราจึงต้องเป็นเจ้าของเทคโนโลยีแกนหลักที่สำคัญ และสร้างแบรนด์รถยนต์ในประเทศที่เข้มแข็ง

\

ระหว่างพูดคุยกับบัณฑิตจบใหม่ที่เพิ่งเข้าทำงานในบริษัทได้ไม่นาน ประธานาธิบดีสีสอบถามถึงหน้าที่การงานและรายได้ของพวกเขา พร้อมทั้งกล่าวว่า การระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อกลุ่มบัณฑิตจบใหม่และกลุ่มแรงงานอพยพจากชนบทในการหางานทำ  ที่ผ่านมารัฐบาลทุกระดับได้ทุ่มเทพยายามสร้างงานให้กับประชาชนรวมถึงคนทั้งสองกลุ่ม ในอนาคตรัฐบาลจะยังคงพยายามสร้างงานให้แก่ประชาชนและดูแลบัณฑิตจบใหม่ต่อไป ขณะเดียวกัน รัฐบาลจะยังส่งเสริมและสนับสนุนให้บัณฑิตจบใหม่ทำธุรกิจสตาร์ทอัพเพื่อช่วยให้ฝันของพวกเขาเป็นจริงขึ้น

ทั้งนี้ บริษัทเอฟเอดับเบิลยูก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1953 ที่เมืองฉางชุน มณฑลจี๋หลิน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน เป็นเจ้าของแบรนด์รถยนต์ “หงฉี”(HongQi) “เจ่ฟ่าง”(JieFang) รวมถึงแบรนด์อื่น ๆ

“หงฉี” ซึ่งมีความหมายในภาษาจีนว่า "ธงแดง" เป็นแบรนด์รถยนต์ที่มีชื่อเสียงของจีน ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1958 รถยนต์ยี่ห้อนี้ถูกใช้เป็นพาหนะสำหรับแขกบ้านแขกเมือง รวมถึงขบวนสวนสนามในงานเฉลิมฉลองระดับชาติหลายครั้ง

ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ แม้ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการระบาดของโควิด-19 แต่กลุ่มบริษัทเอฟเอดับเบิลยูยังคงทำยอดขายได้มากกว่า 1.63 ล้านคัน เพิ่มขึ้นร้อยละ 2.3 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ