จีนจัดแสดงการอ่านรูปแบบใหม่ด้วย 5G
 การเผยแพร่:2020-09-07 16:22:57   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

ในงานมหกรรมแสดงสินค้าภาคบริการนานาชาติ 2020 ที่จัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง เทคโนโลยี 5G เป็นสิ่งที่สามารถพบเห็นได้ทุกที่ ในนิทรรศการพิเศษ

การบริการทางวัฒนธรรมโครงการรูปแบบการอ่านใหม่ด้วยระบบ 5G ของบริษัทนำเข้าส่งออกหนังสือจีน  ได้นำประสบการณ์การอ่านรูปแบบใหม่ออกเผยแพร่ในงาน  โดยตัวละครและสิ่งของในหนังสือสามารถนำเสนอเอฟเฟกต์สามมิติด้วยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี 5G ทำให้ผู้ร่วมงานเหมือนเข้าไปอยู่ในหนังสือ

\

พื้นที่จัดแสดงพาโนรามา ประกอบด้วยจอ LED ความละเอียดสูงพิเศษสามมิติขนาดใหญ่สามจอ และใช้เทคโนโลยีการสร้างภาพแบบ VR เพื่อแสดงห้องสมุดสาธารณะของหงโหลว  ในถนนซีซื่อขนาด  1: 1 ผู้อ่านสามารถสัมผัสกับคำแนะนำหนังสือ และบริการการอ่านอัจฉริยะ ในส่วนของหนังสือแบ่งเป็นธีมต่าง ๆ  ที่ผู้อ่านสามารถ "ดื่มด่ำ" กับบรรยากาศห้องสมุด อ่านเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของพรรคคอมมิวนิสต์จีน และเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศจีน  ด้วยความรู้สึกแปลกใหม่ที่ผ่านการอ่าน นอกจากนี้ผู้อ่านยังสามารถอ่านนิยายวิทยาศาสตร์ได้แบบสมจริง

ขั้นตอนต่อไปการอ่านรูปแบบใหม่ในระบบ 5G จะครอบคลุมหลายพื้นที่ ด้วยการใช้ทีวี โทรศัพท์มือถือ และแว่นตา VR เพื่อให้ผู้อ่านทุกคน เพลิดเพลินกับการอ่านรูปแบบใหม่และ ตอบสนองความต้องการของประชาชนในด้านวัฒนธรรม (Bo/lei/Zi)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ