ประธานคณะกรรมการงานกีฬาโอลิมปิกสากลเชื่อมั่นในงานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง
 การเผยแพร่:2021-02-04 15:39:00   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

เมื่อเร็วๆ นี้ นายโธมัส บัค (Thomas Bach) ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว CMG ว่า การเตรียมของงานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งดำเนินการไปอย่างราบรื่น เขามีความเชื่อมั่นอย่างเต็มที่ว่าปักกิ่งจะจัดงานในครั้งนี้ด้วยความสำเร็จ นายบัคชื่นชมนักกีฬาจีนและงานกีฬาโอลิมปิกที่โดนผลกระทบของโควิด-19 ที่แพร่ระบาดทั่วโลกแต่ก็ยังสามารถดำเนินการได้ พร้อมขอบคุณการสนับสนุนของ ปธน.สี จิ้นผิง ของจีนที่มีต่องานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง

อีกหนึ่งปีเศษ งานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวจะจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง ปัจจุบันชาวจีนจำนวนมากหลงรักกีฬาหิมะและน้ำแข็ง ทำให้เขารู้สึกดีใจและตื่นเต้นเขากล่าวว่า เนื่องจากชาวจีนได้ร่วมกีฬาหิมะและน้ำแข็ง สนามกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวกรุงปักกิ่งนั้น สามารถสร้างความผาสุกให้กับประชาชนและส่งเสริมเศรษฐกิจท้องถิ่นในอนาคตได้ เขตภูเขาที่อยู่รอบ ๆ ยังกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ทั้งนี้ยังมีส่วนช่วยส่งเสริมสุขภาพของประชาชน การออกกำลังกายและกีฬาดีต่อสุขภาพ การสร้างสังคมที่มีสุขภาพแข็งแรงนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่ง ถือเป็นผลสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ และทำให้งานกีฬาโอลิมปิกมีความแข็งแกร่งมากขึ้น

นายบัคกล่าวอีกว่าปักกิ่งจะสร้างประวัติศาสตร์ ที่เป็นเมืองแห่งแรกที่ได้จัดงานกีฬาโอลิมปิกทั้งฤดูร้อนและฤดูหนาวซึ่งเป็นผลสำเร็จอยู่แล้ว งานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งจะสอดคล้องกับภาวะของโลกที่มีโควิด-19 และเน้นการพัฒนาที่ยั่งยืนเป็นพิเศษ พวกเรากล่าวถึงมรดกและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด ปัจจุบันได้เจอรูปแบบใหม่ ประการแรกคณะกรรมการงานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งเน้นจัดงานกีฬาแบบ carbon neutral ประการที่สอง ศูนย์กีฬาต่าง ๆ จะใช้ทรัพยากรที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทั้งหมด เช่นพลังงานแสงอาทิตย์ และพลังงานลมในการกำเนิดไฟฟ้า ส่วนศูนย์กีฬาน้ำแข็งได้ใช้วิธีใหม่ที่สร้างน้ำแข็งแบบอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ทั้งหมดนี้ต่างมีส่วนช่วยการพัฒนาให้ยั่งยืนรวมถึงความยั่งยืนของกีฬาฤดูหนาว (Bo/Ldan/Zhou)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ