สหรัฐฯ สร้างเรื่องโกหกเกี่ยวกับ“แฮกเกอร์จีน”ด้วยปฏิบัติการที่เลวร้ายเช่นเดิม
 การเผยแพร่:2021-07-22 15:17:00   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

เมื่อเร็วๆ นี้ สหรัฐฯรวบรวมพันธมิตรตะวันตกบางประเทศในการออกแถลงการณ์ เพื่อใส่ร้ายจีนก่อ “การโจมตีทางอินเทอร์เน็ต” และสหรัฐฯยังได้ฟ้องร้องเจ้าหน้าที่จีน 4 คนว่ามีพฤติกรรม “โจรกรรมทางไซเบอร์” แต่ทว่า รายละเอียดทางเทคนิคที่สหรัฐฯประกาศนั้น ไม่สามารถเชื่อมเป็นห่วงโซ่หลักฐานที่สมบูรณ์ได้ คำกล่าวหาที่มีต่อจีนนั้น ไม่มีหลักฐานและไม่ถูกต้อง เป็นเพียงคำโกหกที่สหรัฐฯ สร้างขึ้นเองอย่างเลวร้าย และเป็นการเล่นการเมือง

ในด้านการรักษาความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ต สหรัฐฯได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีของตนเพื่อดำเนินการดักฟังข้อมูลในทั่วโลกอย่างกว้างขวาง เพื่อลักลอบเก็บข้อมูลสำคัญของประเทศอื่นและข้อมูลส่วนบุคคลของประชาชนประเทศอื่นอย่างผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ “ประตูปริซึม” หรือข่าว “สหรัฐฯ ดักฟังข้อมูลประเทศพันธมิตร” ที่รายงานล่าสุด ต่างแจ้งให้ทราบว่า สหรัฐฯเป็นผู้ทำลายความปลอดภัยทางอินเตอร์เน็ตโลกรายใหญ่สุด

\

บริษัทรักษาความปลอดภัยอินเทอร์เน็ตชื่อดังในประเทศจีนกล่าวในรายงานว่า องค์กรโจมตีทางไซเบอร์ APT-C-39 ของซีไอเอ เคยดำเนินการโจมตีต่อเนื่องเป็นเวลานานถึง 11 ปีต่อสถาบันวิจัยการบินอวกาศจีน อุตสาหกรรมน้ำมันปิโตรเลียมจีน บริษัทอินเทอร์เน็ตขนาดใหญ่ของจีน และองค์กรรัฐบาลจีน ทำลายความมั่นคงแห่งประเทศและเศรษฐกิจจีนอย่างร้ายแรง

สิ่งที่ระวังอีกอย่างคือ หลายปีมานี้ องค์การนาโต้ที่นำโดยสหรัฐฯ ถืออินเตอร์เน็ตเป็นสนามรบใหม่อย่างชัดเจน และส่งเสริมการวางแผนสู้รบทางอินเตอร์เน็ตอย่างต่อเนื่อง ได้เพิ่มความเสี่ยงในการเกิดข้อขัดแย้งและปะทะระหว่างประเทศทางอินเตอร์เน็ต และเป็นภัยต่อสันติภาพและความมั่นคงของโลกด้วย

เมื่อปีที่แล้ว จีนได้ประกาศ “ข้อริเริ่มการรักษาความปลอดภัยข้อมูลทั่วโลก” โดยสนับสนุนการสร้างกฎเกณฑ์การบริหารทางอินเตอร์เน็ตที่สันติ ปลอดภัย เปิดกว้าง ร่วมมือ และเป็นระเบียบ ได้รับการสนับสนุนจากประเทศกำลังพัฒนาหลายประเทศ

Yim/Ldan/Zhou

ภาพและเนื้อหาข่าวเป็นลิขสิทธิ์ของ China Face


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น