“ซู ปิ่งเทียน”ความภาคภูมิของจีน ตำนานแห่งเอเชีย
 การเผยแพร่:2021-08-02 17:17:20   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

\

สำหรับนายซู ปิ่งเทียน  นักกีฬาวิ่งระยะสั้นวัย 32 ปี มหกรรมโตเกียวโอลิมปิกอาจเป็นโอกาสสุดท้ายที่จะเข้าร่วมแข่งขันด้วย ซึ่งผลงานการแข่งขัน 3 ครั้งของเขาในงานนี้ถือเป็นผลงานอันโดดเด่นในชีวิตนักวิ่งของเขา

\

ในการแข่งขันชิงสิทธิ์เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ  ผลงานของเขาคือ 10.05 วินาที  ในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ  ผลงานของเขาคือ 9.83 วินาที  ซึ่งได้ทำลายสถิติเอเชีย  และกลายเป็นนักกีฬาเอเชียคนเดียวและคนแรกที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันวิ่ง 100 เมตรในโอลิมปิก ภายหลังจากเริ่มใช้ระบบจับเวลาอิเล็กทรอนิกส์เป็นต้นมา ซึ่งผลงานของเขาในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศนี้คือ 9.98 วินาที  อยู่อันดับ 6  

\

แต่เดิม 9.85 วินาทีถูกมองว่าเป็นเวลาดีที่สุดของชาวเอเชียแล้วในการแข่งขันวิ่ง 100 เมตร  แต่ซู ปิ่งเทียน ไม่เห็นด้วย  เขาเคยกล่าวหลายครั้งแล้วว่า  ชาวเอเชียสามารถข้าม 9.85 วินาทีในการแข่งขันวิ่ง 100 เมตรได้ และตอนนี้คำพูดของเขาได้ประจักษ์เป็นจริงขึ้นแล้ว เขาสามารถวิ่ง 100 เมตรโดยใช้เวลาเพียง 9.83 วินาที  ผลงานนี้เป็นความเร็วที่ต้องจารึกไว้เป็นตำนานของชาวเอเชีย  และมีความหมายสำคัญยิ่งในประวัติศาสตร์กรีฑาโลกด้วย

\

ขณะให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวหลังการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของงานกีฬาโอลิมปิกโตเกียว  นายซู ปิ่งเทียนระบุว่า  ผมได้สานฝันของตนให้เป็นจริงขึ้นแล้ว และบรรลุเป้าหมายที่บรรดานักกีฬาวิ่งระยะทางสั้นรุ่นเก่าของจีนได้ฝากความหวังไว้  อุปสรรคขวากหนามความเป็นไปไม่ได้ที่ขวางกั้นล้วนเพื่อให้เราข้ามผ่าน วันนี้ผมทำได้แล้ว(YIM/ZHOU/YANZI)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น