เขตหนิงเซี่ยมุ่งมั่นพัฒนาการท่องเที่ยวชนบทเพื่อให้เกษตรกรมีฐานะมั่งคั่งร่วมกัน
 การเผยแพร่:2021-10-08 15:37:22   ดูความถี่:0 แหล่ง:ไชน่ามีเดียกรุ๊ป

หลายปีมานี้พื้นที่ชานเมืองและเขตชนบทที่อยู่ห่างจากความจอแจคึกคักกลางเมืองและมีวิถีชีวิตแบบเนิ่บ ๆ ผ่อนคลายค่อย ๆ ได้รับความนิยมจากชาวเมืองที่ต้องการท่องเที่ยวไม่ไกลจากบ้านและเที่ยวชมระยะสั้น ด้วยเหตุนี้ ภายใต้ดุลยภาพใหม่แห่งการป้องกันและควบคุมการระบาดของโควิด-19 การท่องเที่ยวชนบทจึงได้รับการพัฒนาอย่างมาก เขตปกครองตนเองชนเผ่าหุยหนิงเซี่ยของจีนจึงถือโอกาสมุ่งมั่นพัฒนาการท่องเที่ยวชนบททำให้เกษตรกรมีฐานะมั่งคั่งร่วมกัน

ช่วงหยุดยาววันชาติจีนที่ผ่านมาธุรกิจการท่องเที่ยวโฮมสเตย์ในหมู่บ้านหย่งซิน ตำบลหลิ่วฉวน เขตหงซื่อเป่า เมืองอู๋จง เขตปกครองตนเองชนเผ่าหุยหนิงเซี่ย คึกคักเป็นพิเศษ โดยเจ้าของที่พักโฮมสเตย์แต่ละรายต้องรองรับลูกค่า 4 – 5 ครอบครัวทุกวัน การท่องเที่ยวชนบทของที่นี่ได้รับความนิยมมาก ธุรกิจโฮมสเตย์มีกำไรเฉลี่ยรายละกว่า 30,000 หยวน (ประมาณ 150,000 บาท)

เขตหงซื่อเป่าเป็นพื้นที่รองรับผู้อพยพตั้งถิ่นฐานขนาดใหญ่ที่สุดของจีนติดกับเทือกเขาหลัวซาน นอกจากทิวทัศน์อันสวยงามแล้วยังมีคฤหาสห์บ่มไวน์กระจายอยู่หลายแห่ง ที่นี่ยังเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดโมเดลเครื่องบินของเด็กและเยาวชนแห่งชาติ ทางการท้องถิ่นจะอาศัยความได้เปรียบดังกล่าวทุ่มเทกำลังพัฒนาการท่องเที่ยวชนบทเพื่อให้ชาวบ้านมีรายได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว (TIM/LF/ZI)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น