ประธานไอโอซีระบุ หลังโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง กีฬาฤดูหนาวจะพัฒนาแตกต่างไปมาก!
 การเผยแพร่:2021-10-20 10:33:25   ดูความถี่:0 แหล่ง:ไชน่ามีเดียกรุ๊ป

\

ก่อนพิธีเก็บเชื้อจุดไฟโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง นายโทมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล(ไอโอซี) ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษนักข่าวจากไชน่ามีเดียกรุ๊ป(CMG) ที่เมืองโอลิมเปีย เมืองโบราณบนคาบสมุทรเพโลพอนนีส ประเทศกรีซ  โดยกล่าวว่า โอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งจะกลายเป็นโอกาสที่ดีในการพัฒนากีฬาฤดูหนาวและกีฬาของโลก

บาคกล่าวว่า พวกเรารู้สึกตื่นเต้นมากกับความหลงใหลในกีฬาฤดูหนาวของคนจีน การมีส่วนร่วมของคนจีน 300 ล้านคนจะทำให้กีฬาฤดูหนาวทั่วโลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวง หลังโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง กีฬาฤดูหนาวจะแตกต่างกันมาก!

เขายังกล่าวว่า การเตรียมความพร้อมจัดงานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่กรุงปักกิ่งนั้นราบรื่นมาก ช่วงที่ตอบสนองต่อการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด พวกเราได้เห็นประสิทธิภาพของประเทศจีน และสถานที่ทั้งหมดสำหรับโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งก็สร้างเสร็จเมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้แล้ว น่าประทับใจมาก ผลตอบรับจากนักกีฬาหลังเข้าร่วมการแข่งขันทดสอบความพร้อมก็อยู่ในระดับดีมาก ดังนั้น เราจึงมีความมั่นใจอย่างเต็มที่ว่า จีนจะสามารถจัดงานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งด้วยความสำเร็จ

อนึ่ง ไชน่ามีเดียส์กรุ๊ปเป็นสื่อพันธมิตรระดับโลกที่สำคัญของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ทั้งสองฝ่ายยังได้ลงนามในสัญญาอย่างเป็นทางการ เพื่อร่วมมือด้านสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันโอลิมปิกในจีนแผ่นดินใหญ่และมาเก๊าแต่เพียงผู้เดียว โดยรวมถึงงานแข่งโอลิมปิกฤดูร้อนสองครั้งในปี 2028 และ 2032 เป็นต้น

บาคกล่าวว่า การแพร่ภาพการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนที่โตเกียว ไชน่ามีเดียกรุ๊ปได้แสดงความแข็งแกร่งของตน ได้ส่งเสริมคุณค่าโอลิมปิก พวกเราหวังว่าจะร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับไชน่ามีเดียกรุ๊ป และก้าวสู่อนาคตที่ดีกว่าจากการร่วมมือกัน (Yim/Patt/Cai)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น