ฟอรั่มระดับสูงว่าด้วยการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมจีน-อาร์เจนตินาจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง
 การเผยแพร่:2022-09-30 15:52:21   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

\

ฟอรั่มระดับสูงว่าด้วยการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมจีน-อาร์เจนตินาที่กรุงปักกิ่ง เนื่องในโอกาส 50 ปีแห่งการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตจีน-อาร์เจนตินา ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา และเป็นหนึ่งในกิจกรรมสำคัญในปีแห่งความร่วมมือฉันมิตรจีน-อาร์เจนตินาปี 2022

ฟอรั่มครั้งนี้มีหัวข้อหลักว่า “ลงลึกการแลกเปลี่ยนสื่อสารมวลชน ร่วมสร้างความผาสุกแก่ประชาชน” ข้าราชการจากจีน อาร์เจนตินา และประเทศอื่นๆ  ในลาตินอเมริกา ตลอดจนผู้แทนสื่อมวลชนกว่า 100 คนได้เข้าร่วมฟอรั่มด้วยวิธีออนไลน์และออฟไลน์

นายเซิ่น ไห่สง รองผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์แห่งคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน และผู้อำนวยการไชน่า มีเดีย กรุ๊ป (CMG) สื่อหลักของจีน ระบุว่า สารแสดงความยินดีจากประธานาธิบดีสี จิ้นผิงและประธานาธิบดี Alberto Fernandez ถึงการเปิดฟอรั่มฯ ครั้งนี้ ถือเป็นหลักการชี้นำในการเขียนบันทึกหน้าใหม่ให้กับการเดินหน้ายุทธศาสตร์หุ้นส่วนจีน-อาร์เจนตินารอบด้าน และการมุ่งหน้าสู่การสร้างประชาคมที่มีอนาคตร่วมกันของมวลมนุษยชาติอย่างต่อเนื่อง

นายเซิ่น ไห่สง ย้ำว่า ไชน่า มีเดีย กรุ๊ปยินดีร่วมมือกับทุกภาคส่วนของอาร์เจนตินา อุทิศกำลังของสื่อมวลชนเพื่อการสร้างประชาคมที่มีอนาคตร่วมกันของจีน-ลาตินอเมริกันในยุคใหม่และการสร้างประชาคมที่มีอนาคตร่วมกันของมวลมนุษยชาติ (Ying/LING/CAI)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น