> vietnamese > Tin tức > Tin quốc tế > Trung tâm hội viên
Mỹ đưa Công ty Sản xuất chất bán dẫn Đài Loan TSMC sang Mỹ với cái cớ khôi phục ngành chế tạo, người dân Đài Loan lên án đây là hành động ăn cướp
 Mới nhất:2022-12-08 18:09:37   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Ngày 6/12, nhà máy của Công ty Sản xuất chất bán dẫn Đài Loan TSMC ở thành phố Phoenix, bang Arizona, Mỹ đã tổ chức lễ chuyển giao thiết bị sản xuất. Tổng thống Mỹ Bai-đơn tham dự buổi lễ và tuyên bố "Ngành sản xuất của Mỹ đã quay trở lại". Về việc này, người dân Đài Loan giận dữ lên án động thái của Mỹ là hành động ăn cướp.

Tin cho biết, trước đó một khoảng thời gian, một số máy bay thuê bao đã liên tiếp vận chuyển các thiết bị cốt lõi của TSMC Đài Loan đến Mỹ với quy mô lớn, hàng nghìn kỹ sư của TSMC cũng đã cùng gia đình di cư sang Mỹ. Tờ "Thời báo Trung Quốc" của Đài Loan đăng bình luận rằng, chính phủ Mỹ cướp đoạt TSMC là vì lợi ích của bản thân, đương cục chính quyền Đảng Dân tiến dâng hiến TSMC cho Mỹ với mục đích mưu toan đạt được lợi ích chính trị, có ai thực sự quan tâm đến tương lai của TSMC và lợi ích của người dân Đài Loan?

Giáo sư Khoa Thương mại quốc tế của Đại học Khoa học và Công nghệ Đài Trung Lý Long Sinh cho biết, mục đích hành động này của Mỹ là "quét sạch Đài Loan", "chuỗi cung ứng chất bán dẫn ‘tách rời Đài Loan’".

Bài văn liên quan

Hot Phát biểu bình luận