> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Trung Quốc sẽ không ngừng tối ưu hóa biện pháp phòng dịch nhằm đảm bảo tốt hơn hợp tác giao lưu đối ngoại
 Mới nhất:2023-01-04 19:47:19   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh ngày 3/1 chỉ rõ, Trung Quốc sẽ tiếp tục tối ưu hóa biện pháp phòng dịch theo tình hình dịch bệnh, tạo điều kiện tốt hơn cho việc đi lại an toàn, mạnh khỏe và trật tự giữa người dân Trung Quốc và nước ngoài, đảm bảo tốt hơn hợp tác giao lưu đối ngoại.

Người Phát ngôn Mao Ninh cho biết, kể từ khi bùng phát dịch Covid-19 đến nay, Trung Quốc tích cực tham gia hợp tác phòng dịch quốc tế, hiện nay, các cơ quan chủ quản Trung Quốc và Tổ thức Y tế Thế giới đã cùng tổ chức hội nghị truyền hình riêng.

Người Phát ngôn Mao Ninh cho biết, gần đây, chuyên gia y tế nhiều nước cho biết, chủng vi-rút hiện đang hoành hành tại Trung Quốc trước đó đã xuất hiện và lây lan tại các nơi trên thế giới, bất cứ nơi nào đều có thể xuất hiện chủng vi-rút mới, nên không cần phải hạn chế nhập cảnh đặc biệt nhằm vào Trung Quốc. Trung Quốc luôn cho rằng, biện pháp phòng dịch các nước nên khoa học và vừa phải, không nên mượn cớ thao túng chính trị.