> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản hồi về biện pháp phòng ngừa nào sẽ được áp dụng đối với những người nhập cảnh sau khi thực hiện “bệnh truyền nhiễm nhóm B được quản lý theo loại B”?
 Mới nhất:2023-01-05 18:08:22   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

\

Ngày 4/1, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh cho biết, kể từ ngày 8 /1, những người đến Trung Quốc cần phải xét nghiệm Covid-19 48 giờ trước khi khởi hành, và những người có kết quả âm tính có thể đến Trung Quốc.

Bắt đầu từ ngày 8/1 /2023, Trung Quốc bắt đầu thực hiện các biện pháp "Kiểm soát bệnh truyền nhiễm nhóm B được quản lý theo loại B" đối với các trường hợp nhiễm Covid-19.

Bà Mao Ninh cho biết, đối với những người có khai báo sức khỏe bình thường và không có dấu hiệu bất thường trong quá trình kiểm dịch tại cửa khẩu hải quan thì có thể hoạt động bình thường, còn những người có khai báo sức khỏe bất thường hoặc có các triệu chứng như sốt sẽ được hải quan tiến hành xét nghiệm Covid-19. Nếu kết quả dương tính, nếu là người nhiễm bệnh không có triệu chứng hoặc trường hợp nhẹ không có bệnh nền nghiêm trọng, thì có thể cách ly tại nơi ở hoặc tự chăm sóc.