> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Điểm lại tuần lễ vàng kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023: Đi lại thông suốt, tiêu dùng mạnh mẽ, ấm áp đông vui
 Mới nhất:2023-01-28 17:31:51   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Theo Tân Hoa xã: Đây là một tuần lễ vàng kỳ nghỉ Tết Nguyên đán hết sức đặc biệt, cùng với việc trù tính chung tốt hơn phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế-xã hội, Trung Quốc trong những ngày Tết đã phóng thích động lực phát triển trong sự di chuyển và bận rộn. Các khu thương mại thực thể trở nên đông người hơn, thương mại điện tử tiếp tục giữ đà tăng, tiêu dùng trong ngày tết tiếp tục ấm lên, thể hiện rõ tiềm năng và tính dẻo dai của thị trường Trung Quốc.

Tết Nguyên đán năm nay, dưới tiền đề làm tốt an toàn sản xuất và phòng chống dịch bệnh, 10739 khu du lịch cấp A mở cửa bình thường. Các nơi lần lượt đưa ra các biện pháp mang lại lợi ích cho dân như giảm hoặc miễn vé vào cửa các khu du lịch, cấp phiếu tiêu dùng du lịch văn hóa v.v…

Dưới sự thúc đẩy của các biện pháp, không ít khu du lịch tái hiện quang cảnh người đông chật như nêm cối. Theo ước tính, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, cả nước Trung Quốc có 308 triệu lượt người đi du lịch trong nước, tăng 23,1% so với cùng kỳ, bằng 88,6% của cùng kỳ năm 2019. Doanh thu du lịch trong nước đạt 375,843 tỷ Nhân dân tệ, tăng 30% so với cùng kỳ, bằng 73,1% của cùng kỳ năm 2019.

Bài văn liên quan