> vietnamese > Tin tức > Tin quốc tế > Trung tâm hội viên
Các hoạt động mừng Xuân Quý Mão phong phú đa dạng được tổ chức tại nhiều nước
 Mới nhất:2023-01-28 17:42:02   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Theo Tân Hoa xã: Những ngày qua, những Đại sứ quán Trung Quốc tại nước ngoài, Hoa kiều và người Hoa sống ở nước ngoài và Hội hữu nghị của nhiều nước đã tổ chức hàng loạt hoạt động phong phú đa dạng, cùng đón Tết năm Quý Mão theo âm lịch của Trung Quốc, chia sẻ sự ấm áp, vui vẻ và mong đợi do ngày Tết truyền thống mang lại.

Người Hoa và Hoa kiều tại Bru-nây đã tổ chức hoạt động như múa rồng múa lân và "mở cửa đón khách" để đón Tết Qúy Mão. Hoàng Thái Tử, Bộ trưởng cấp cao Phủ Thủ tướng Bru-nây Billah cùng gia đình đến nhà người dân địa phương chúc Tết và tham dự hoạt động mừng Xuân.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Pháp tổ chức hoạt động "Đêm văn hóa và ẩm thực Trung Quốc - Pháp".  Phó Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Trần Trúc đang ở thăm Pháp, Chủ tịch Hội đồng Hiến pháp Pháp Fa-bi-u, Cựu Thủ tướng Pháp Ra-fa-rin đã tham dự hoạt động. Chủ tịch Fa-bi-u cho biết, văn hóa ẩm thực là bộ phận cấu thành quan trọng của hai nền văn minh vĩ đại Trung Quốc và Pháp, Chủ tịch gửi lời chúc Tết tốt lành tới nhân dân Trung Quốc, đồng thời chúc tình hữu nghị Pháp-Trung đời đời bền vững, mãi mãi xanh tươi.