การเปลี่ยนแปลงของอำเภอซินเหอ มณฑลเหอเป่ย
 การเผยแพร่:2023-01-30 15:45:22   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

สำนักข่าวซินหวารายงานว่าอำเภอซินเหอ  มณฑลเหอเป่ย  ทางเหนือของจีนเป็นพื้นที่การเกษตรดั้งเดิม  โดยมีพื้นที่ 366 ตารางกิโลเมตร  และมีประชากรกว่า 17,000 คน

หลายปีมานี้อำเภอซินเหอใช้โอกาสการเชื่อมโยงระบบน้ำทั่วประเทศให้เป็นหนึ่งเดียวและการพัฒนาอำเภอที่มีน้ำใสให้สวยงามยิ่งขึ้น พัฒนาเป็นอำเภอแรกในมณฑลเหอเป่ยที่มีระบบชลประทานครอบคลุมอย่างทั่วถึง  นอกจากนี้อำเภอซินเหอยังพัฒนาการปลูกผักผลไม้  เห็ดพันธุ์หายากที่กินได้  เลี้ยงหมู   และอุตสาหกรรมการผลิตอื่น ๆ รวม 12 รายการ

ปัจจุบันหมู่บ้านหนันหม่าจวง  อำเภอซินเหอได้พัฒนาการปลูกขิงในเรือนกระจกจำนวนกว่า 60 แห่ง  สร้างรายได้ใช้สอยเฉลี่ยต่อคนกว่า 14,000 หยวน

นอกจากนี้อำเภอซินเหอยังวางแผนจะเร่งพัฒนานิคมเศรษฐกิจรีไซเคิลที่มีมูลค่าถึงหมื่นล้านหยวน บริษัทแหล่งกำเนิดไฟฟ้าเชาเวย มณฑลเหอเป่ย สามารถผลิตแบตเตอรี่ชนิดต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงแบตเตอร์รี่พลังงานใหม่กว่า 24.5 ล้านก้อนต่อปี  โดยมุ่งที่จะพัฒนาเป็นแหล่งผลิตแบตเตอรี่รถยนต์พลังไฟฟ้าทางเหนือของจีน ส่วนบริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมซงเห้อตั้งอยู่ใกล้กับบริษัทเชาเวย เป็นบริษัทที่นำแบตเตอรี่ใช้แล้วเป็นวัตถุดิบในการแปรรูปเป็นตะกั่วรีไซเคิลและผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติกซึ่งเป็นวัตถุดิบที่ต้องการใช้ของบริษัทเชาเวย  

นอกจากนี้ธุรกิจประกอบการชิ้นส่วนรถยนต์จำนวนกว่า 40 แห่งของอำเภอซินเหอก็เปลี่ยนจากการผลิตแบบดั้งเดิมให้เป็นการผลิตแบบละเอียดประณีตและอัจฉริยะ  โดยมีธุรกิจหลายหลายแห่งทำธุรกิจชุดประกอบสำหรับธุรกิจผลิตรถยนต์ขนาดใหญ่

ในอดีตอำเภอซินเหอมีธุรกิจผลิตกล่องใส่แว่นตาจำนวนกว่า 400 แห่ง  ซึ่งสามารถผลิตได้ถึง 700 ล้านกล่องต่อปี  ปัจจุบันธุรกิจดังกล่าวมีอยู่จำนวนหนึ่งได้เปลี่ยนไปผลิตเลนส์สัมผัส  และผลิตภัณฑ์นิวไฮเทค(BO/ZHOU)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น