> vietnamese > Tin tức > Tin quốc tế > Trung tâm hội viên
Trung Quốc chủ trì cuộc họp cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vấn đề Palestine - Israel
 Mới nhất:2023-12-01 18:24:47   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:Tân Hoa xã

Theo tin Tân Hoa xã: Ngày 29/11(giờ địa phương), theo sáng kiến của Trung Quốc, nước giữ chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong tháng này, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tổ chức cuộc họp cấp cao về vấn đề Palestine - Israel. Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị chủ trì cuộc họp này. Tổng thư ký Liên hợp quốc Guterres và Điều phối viên đặc biệt của Liên hợp quốc về tiến trình hòa bình Trung Đông đã thông báo tóm tắt về tình hình tại cuộc họp.

Ông Vương Nghị nhấn mạnh, cuộc xung đột Palestine - Israel hiện nay đã khiến rất nhiều người vô tội thiệt mạng và gây ra những thảm họa nhân đạo chưa từng có, cộng đồng quốc tế phải thúc đẩy lệnh ngừng bắn toàn diện và lâu dài với tinh thần cấp bách nhất, có các hành động thiết thực và mạnh mẽ hơn để bảo vệ dân thường, có quyết tâm kiên định hơn, làm sống lại triển vọng chính trị "giải pháp hai nhà nước" và thúc đẩy các hành động có trách nhiệm và có ý nghĩa của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Tất cả các bên đánh giá cao sáng kiến của Trung Quốc tổ chức cuộc họp cấp cao về vấn đề Palestine - Israel và tin rằng cuộc họp được tổ chức nhân dịp "Ngày quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine" có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy lệnh ngừng bắn và chấm dứt giao tranh và làm dịu cuộc khủng hoảng nhân đạo.

Bài văn liên quan