> vietnamese > TQ-ASEAN > ASEAN > Trung tâm hội viên
Trung Quốc một lần nữa cảnh báo Philippines: Kết cục gây sự chỉ có giương cờ trắng
 Mới nhất:2024-03-25 16:02:00   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CMG

\

Ngày 23/3, Philippines mưu toan vận chuyển vật tư xây dựng cho tàu chiến bị mắc kẹt phi pháp, tại hiện trường, bất chấp sự ngăn cản, cảnh báo nhiều lần và kiểm soát đường biển của Trung Quốc, tàu tiếp tế của Philippines vẫn cố tình xâm nhập.

Hải cảnh Trung Quốc kiểm soát, ngăn cản và xua đuổi theo pháp luật và quy định, video ghi tại hiện trường cho thấy, các thủy thủ trên tàu tiếp tế của Philippines vẫy cờ trắng khi bị Hải cảnh Trung Quốc phun vòi rồng.

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hải quân thế giới thuộc Viện Nghiên cứu Nam Hải Trung Quốc Trần Tướng Miếu cho biết, về việc tiếp tế tàu chiến bị mắc kẹt trái phép tại bãi đá Nhân Ái, Trung Quốc luôn cân nhắc từ mặt nhân đạo, cho phép Philippines vận chuyển một số nhu yếu phẩm sinh hoạt cho các thủy thủ trên tàu BRP Sierra Madre, nhưng với tiền đề là Philippines cần tuân thủ cam kết thì Trung Quốc mới cho phép hành vi tiếp tế như vậy.

Trên thực tế, ngoài mưu toan tiếp tế phi pháp, thủ đoạn làm rối loạn Nam Hải của Philippines cũng có những thay đổi mới.

Với bãi đá Nhân Ái và đảo Hoàng Nham, Philippines chủ yếu thu hút sự quan tâm của thế giới thông qua gây rối và thổi phồng với âm mưu nhằm thực hiện kiểm soát thực tế bằng cách tạo ra sự thật đã rồi như để lại đồ vật chứng minh “chủ quyền”.

Cho dù là bãi Nhân Ái hay đảo Hoàng Nham, Hải cảnh Trung Quốc đều luôn sẵn sàng, kiên quyết bảo vệ chủ quyền lãnh thổ cũng như quyền và lợi ích biển quốc gia.