> vietnamese > TQ-ASEAN > ASEAN > Trung tâm hội viên
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Chỉ trích vô lý của Philippines là nhằm che giấu sự thật nước này phản bội cam kết, xâm phạm quyền lợi và khiêu khích
 Mới nhất:2024-04-02 14:00:10   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CMG

Ngày 1/4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân đã phản hồi về những chỉ trích của Philippines đối với Trung Quốc trên vấn đề Nam Hải mới đây, chỉ rõ đây chỉ là che giấu sự thật nước này phản bội cam kết, xâm phạm quyền lợi và khiêu khích về vấn đề Nam Hải.

Được biết, Bộ Quốc phòng Philippines tuyên bố cho biết, những tuyên bố mới đây của Trung Quốc về vấn đề Nam Hải cho thấy, Chính phủ Trung Quốc chỉ biết trịch thượng, bắt nạt nước nhỏ.

Ông Uông Văn Bân nêu rõ, quần đảo Nam Sa trong đó có bãi đá Nhân Ái là lãnh thổ vốn có của Trung Quốc. Phạm vi lãnh thổ của Philippines được xác định bởi hàng loạt điều ước quốc tế, quần đảo Nam Sa không nằm trong phạm vi lãnh thổ Philippines. Philippines dựa vào sự ủng hộ của lực lượng bên ngoài, phản bội chính nghĩa, liên tục khiêu khích, đây là nguyên nhân dẫn đến tình hình căng thẳng trên biển.