แพทย์จีนได้รับการยกย่อง มีส่วนร่วมป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก
 การเผยแพร่:2020-03-23 16:50:37   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

ปัจจุบัน การแพร่ระบาดของโควิด-19  ไปในหลายประเทศทั่วโลก แพทย์ของจีนหลายคนที่เคยเข้าร่วมการต่อสู้กับโควิด-19 ได้เดินทางไปต่างประเทศ  หรือแนะนำประสบการณ์การด้านการป้องกันควบคุมไวรัสผ่านวิดีโอออนไลน์และรูปแบบอื่น ๆ  แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น และความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ของแพทย์จีน ได้รับการยกย่องจากประชาชนทั่วโลก

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ศาสตราจารย์จง หนานซาน และศาสตราจารย์ หลี่ หลานจวน  สมาชิกสภาวิศวกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจีน  และผู้เชี่ยวชาญสำคัญระดับโลกหลายคน  ได้แบ่งปันประสบการณ์การต่อต้านไวรัสในจีนกับแพทย์ทั่วโลกผ่านทางออนไลน์   เพื่อแนะนำวิธีการและประสบการณ์ของจีนโดยละเอียด  รวมถึงแผนการป้องกันและควบคุมและการรักษาโควิด-19 ฉบับแก้ไขชุดที่ 7  จีนได้แบ่งปันให้กับประเทศต่างๆ โดยไม่ปิดบัง

\

ขณะนี้ ทีมผู้เชี่ยวชาญจีนได้เดินทางถึง เซอร์เบีย อิหร่าน อิรักและอิตาลี เพื่อเข้าร่วมการป้องกัน ควบคุมและรักษาโรคระบาดในท้องถิ่น แพทย์แผนจีน ซึ่งมีบทบาทพิเศษในการต่อสู้กับโรคระบาดในประเทศจีน ก็ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ผ่านวิดีโอ กับเพื่อนชาวอเมริกัน แนะนำวิธีการรักษาแบบดั้งเดิมเช่นการฝังเข็ม และการรมยา

การแบ่งปันอย่างไม่เห็นแก่ตัวของกลุ่มผู้เชี่ยวชาญชาวจีน ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางจากนักการเมือง และประชาชนทั่วโลก ผู้นำของสาธารณรัฐเช็ก คอสตาริกา  คาซัคสถานและประเทศอื่น ๆ ได้แสดงความขอบคุณมายังประเทศจีน และหวังว่าจะได้เรียนรู้จากประสบการณ์ของจีนในการป้องกันการแพร่ระบาดฯ หลังจากได้รับฟังคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญจีน สมาคมระบบทางเดินหายใจแห่งยุโรประบุว่าวิธีการรักษาและกลยุทธ์การกักกันของจีน มีคุณค่าสำคัญ และหวังว่าจะได้รับความช่วยเหลือจากวงการแพทย์จีนต่อไป ส่วนชาวเน็ตทั่วโลก ต่างยกย่องสรรเสริญแพทย์ของจีนทางสื่อสังคมออนไลน์ ว่าพวกเขาเป็นฮีโร่ที่แท้จริง

สถิติแสดงให้เห็นว่า จีนได้ให้ความช่วยเหลือแก่ 82 ประเทศ องค์การอนามัยโลก และ สหภาพแอฟริกา รวมถึงให้ชุดตรวจโควิด-19 หน้ากากและชุดป้องกัน เป็นต้น  มีหลายประเทศได้รับแล้ว โรคระบาดนั้น แม้จะรุนแรงแต่โลกเรายังมีความรัก  ประเทศจีนกำลังแสดงบทบาทของประเทศที่ยิ่งใหญ่และปฏิบัติตามแนวคิดของประชาคมที่มีอนาคตร่วมกัน (Bo/Lei/Zi)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ