รมต.ตปทจีนระบุ คนจีน-สหรัฐต้องการให้ช่วยเหลือและสนับสนุนซึ่งกันและกัน
 การเผยแพร่:2020-05-25 16:32:31   ดูความถี่:0 แหล่ง:ไชน่ามีเดียกรุ๊ป

\

การประชุมสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติ ชุดที่ 13 ครั้งที่ 3 จัดการประชุมแถลงข่าวที่มหาศาลาประชาชนในกรุงปักกิ่งเมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 24 พฤษภาคม โดยนายหวัง อี้ มนตรีแห่งรัฐ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีนให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนทั้งจีนและต่างชาติเกี่ยวกับ “นโยบายด้านการต่างประเทศและความสัมพันธ์ของจีนกับต่างประเทศ” รวมถึงประเด็นที่เกี่ยวข้อง

นายหวัง อี้กล่าวว่า ความสัมพันธ์จีน-สหรัฐเป็นที่ทั่วโลกจับตามอง ปัจจุบัน สหรัฐฯ กลายเป็นประเทศที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 รุนแรงที่สุดในโลก แต่ละวันมีชาวอเมริกันเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ซึ่งประชาชนจีนเห็นใจและเสียใจต่อการนี้อย่างมาก หวังเป็นอย่างยิ่งว่าประชาชนชาวอเมริกันจะสามารถก้าวผ่านการแพร่ระบาด และฟื้นฟูการผลิตรวมถึงการดำรงชีวิตให้เป็นปกติได้ในเร็ววัน

ภายใต้เจตนารมณ์แห่งสันติ เคารพซึ่งกันและกัน และร่วมมือกันเพื่อผลประโยชน์ร่วมกัน จีนยินดีจับมือกับสหรัฐฯ สร้างความสัมพันธ์ทวิภาคี ความร่วมมือ และความมั่นคง ขณะเดียวกัน จีนจำเป็นต้องพิทักษ์อธิปไตยและบูรณภาพเหนือดินแดนของประเทศ คุ้มครองสิทธิประโยชน์การพัฒนาที่พึงมีของตน ปกป้องฐานะและศักดิ์ศรีของประชาชนจีนที่ได้มาจากการเอาชนะความยากลำบาก (BO/LF/ZI)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ