องค์กรระหว่างประเทศและบริษัทข้ามชาติคาดหวังจีนส่งเสริมการค้าภาคบริการที่มีคุณภาพ
 การเผยแพร่:2020-09-07 16:30:58   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

ปัจจุบันงานมหกรรมแสดงสินค้าภาคบริการนานาชาติ 2020 กำลังจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง ผู้บริหารของบริษัทข้ามชาติ และตัวแทนสถาบันและองค์กรระหว่างประเทศจำนวนมาก แสดงความต้องการที่จะส่งเสริมการพัฒนาการค้าภาคบริการกับจีน

นาย Steven Alan Barnett หัวหน้าตัวแทนกองทุนการเงินระหว่างประเทศในจีนระบุว่าการพัฒนาของเศรษฐกิจจีนกลายเป็นจุดเด่นในภาวะที่เศรษฐกิจทั่วโลกกำลังถดถอย เขากล่าวว่า “ ตามการคาดการณ์ในเดือนมิถุนายน เศรษฐกิจโลกจะหดตัวเกือบ 5% ในปี 2020 และเศรษฐกิจทั้งหมดจะได้รับผลกระทบ แต่การเติบโตทางเศรษฐกิจของจีน เป็นจุดเด่นที่น่าสนใจ โดยคาดการณ์ว่าจีนจะเป็นประเทศเดียวที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจเชิงบวกในปีนี้

นาย Björn Rosengren  ซีอีโอของ ABB Group ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่ติด 500 อันดับแรกของโลก กล่าวว่างานมหกรรมแสดงสินค้าภาคบริการในครั้งนี้ เป็นสัญลักษณ์สำคัญของการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็วและการเปิดสู่ภายนอกของจีน นอกจากนี้เขายังชี้ให้เห็นว่าการมองการณ์ไกลที่โดดเด่นของจีนในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานใหม่ ๆ เช่นเครือข่าย 5G ศูนย์ข้อมูลและรถยนต์ไฟฟ้า การพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์นั้น เข้ากันได้ดีกับทิศทางการพัฒนาธุรกิจของบริษัทฯ และจะเพิ่มการลงทุนของจีนในอนาคต

นาง Victoria Kwakwa รองประธานธนาคารโลกฝ่ายเอเชียแปซิฟิกเห็นว่า:“ จีนสามารถแสดงบทบาทการเป็นผู้นำในภูมิภาคและโลกในด้านการส่งเสริมการเปิดเสรีของอุตสาหกรรมภาคบริการ เช่น สามารถขยายขอบเขตความร่วมมือทางเศรษฐกิจ ที่ครอบคลุมในภูมิภาคและข้อตกลงระดับภูมิภาคและทวิภาคีอื่น ๆ  ในภาคการค้าการบริการ”  (Bo/lei/Zi)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ