ไต้หวันจัดงานรำลึกการคืนสู่ประเทศครบรอบ 75 ปี
 การเผยแพร่:2020-10-27 17:26:35   ดูความถี่:0 แหล่ง:สำนักข่าวซินหวา

\

สำนักข่าวซินหวารายงานว่าวันที่ 25 ตุลาคมเป็นวันรำลึกการคืนสู่ประเทศ(Retrocession Day) ครบรอบ 75 ปีของไต้หวัน วงการต่างๆ ของไต้หวันพากันจัดกิจกรรม เพื่อรำลึกถึงชัยชนะอันยิ่งใหญ่ของประชาชนจีน รวมทั้งพี่น้องร่วมชาติชาวไต้หวันในการต่อสู้กับการรุกรานของญี่ปุ่น

สมาคมสมาชิกผู้ต่อต้านญี่ปุ่นของไต้หวัน สำนักพิมพ์วารสาร “วิเคราะห์ช่องแคบไต้หวัน” และกลุ่มต่าง ๆ จัดงานเฉลิมฉลองไต้หวันครบรอบ 75 ปีที่เมืองไทเป นายเซียว ไคผิง นายกสมาคมสมาชิกครอบครัวผู้ต่อต้านญี่ปุ่นของไต้หวันกล่าวคำปราศรัยและได้ทบทวนประวัติศาสตร์การต่อต้านญี่ปุ่นของชาวไต้หวัน เขาระบุว่า “ไม่ยอมให้ประวัติศาสตร์สูญเสียไป ไม่กลัวการทวงคืนลมฤดูใบไม้ผลิ” อุปมาว่า การรวมประเทศเป็นเอกภาพและฟื้นฟูชนชาติจีนเป็นแนวโน้มแห่งประวัติศาสตร์ที่ขัดขวางไม่ได้ เราต้องพยายามก้าวหน้าในหนทางแห่งการผลักดันการรวมสองฝั่งช่องแคบไต้หวันให้เป็นเอกภาพ

เขายังกล่าวว่า ปัจจุบันเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อแห่งประวัติศาสตร์ บุคคลในวงการต่างๆ ของไต้หวันต้องรู้ว่าการให้ไต้หวันเป็นเอกราชนั้นอาจไม่ใช่หนทางที่ถูกต้อง ขอร้องให้ชาวไต้หวันมุ่งสู่เอกภาพและการฟื้นฟูชนชาติจีน (Bo/Ping/Cai)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น