ผู้เชี่ยวชาญทั่วประเทศจีนหารือเรื่องพระใหญ่เล่อซาน
 การเผยแพร่:2022-01-12 17:49:14   ดูความถี่:0 แหล่ง:ไชน่ามีเดียกรุ๊ป

\

พระใหญ่เล่อซานเป็นพระพุทธรูปท่านั่งแกะสลักจากหินใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูงมากกว่า 70 เมตร และมีประวัติยาวนานกว่าพันปี พระพุทธรูปองค์นี้ถูกสร้างขึ้นบนก้อนหินสีแดงที่จุดบรรจบกันของแม่น้ำต้าตู้ แม่น้ำชิงอี และแม่น้ำหมิ่นเจียง โดยมีชื่อเสียงว่า "ภูเขาเป็นพระพุทธรูป และพระพุทธรูปเป็นภูเขา"

\

อย่างไรก็ตามเนื่องจากภูเขาลูกนี้เป็นหินทรายสีแดง จึงถูกสภาพอากาศต่าง ๆ ทำลายอย่างหนัก พื้นผิวบางส่วนกลายเป็นดินทรายอย่างเห็นได้ชัด และอาจหลุดร่อนออกมาเพียงการจับเบา ๆ ด้วยนิ้ว เมื่อวันที่ 8 มกราคม การประชุมสัมมนาเรื่องการคุ้มครองถ้ำซึ่งจัดโดยกระทรวงโบราณวัตถุมณฑลเสฉวน มีผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงมากมายจากทั่วประเทศเข้าร่วมจัดขึ้นที่เมืองเล่อซาน มณฑลเสฉวน โดยใช้การบำบัดน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาที่พบ  อย่างไรก็ตาม พระใหญ่เล่อซานเคยทำการซ่อมแซมครั้งใหญ่มาแล้ว 7 ครั้ง แต่ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้

\

“ปัญหาน้ำ รอยร้าวภายใน การกันฝน (ข้อมูลน้ำ) จะใช้วัสดุอะไรซ่อมแซมดีกว่า จะสร้างศาลาครอบพระใหญ่ ไม่ กำหนดจำนวนนักท่องเที่ยว ฯลฯ ทั้งหมดนี้ ต้องมีการวางแผนอย่างเป็นระบบ และดำเนินการเป็นขั้นตอน นี่คืองานโดยรวมที่ต้องอาศัยการวิจัยระยะยาวโดยทีมวิจัยทางวิทยาศาสตร์มืออาชีพ" นายจาง ฉางฝ่า  ผู้เชี่ยวชาญด้านการคุ้มครองโบราณวัตถุ กล่าวเช่นนี้ (Tim/Lei)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น