จำนวนผู้ใช้งานแอพวิดีโอสั้นในจีนทะลุ 1,000 ล้านคนแล้ว
 การเผยแพร่:2023-03-03 17:07:36   ดูความถี่:0 แหล่ง:China News

\

เว็บไซต์ไชน่านิวส์รายงานว่า เมื่อวันที่ 2 มีนาคม ศูนย์ข้อมูลเครือข่ายอินเทอร์เน็ตของจีน (CNNIC) ประกาศ "รายงานสถิติการพัฒนาอินเทอร์เน็ตในประเทศจีน" แสดงว่า ข้อมูลถึงเดือนธันวาคม ปี 2022 จำนวนผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นชมวิดีโอสั้นมีจำนวนเกิน 1,000 ล้านคนเป็นครั้งแรก

อนึ่ง เนื่องจากมีเนื้อหาใหม่อย่างต่อเนื่อง วิดีโอสั้นจึงกลายเป็นปัจจัยหลักที่ดึงดูดให้เวลาการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือและปริมาณผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ วิดีโอสั้นยังหลอมรวมเข้ากับการถ่ายทอดสด อีคอมเมิร์ซ การศึกษา การท่องเที่ยว และอุตสาหกรรมอื่นๆ จึงค่อยๆแทรกซึมเข้าสู่ชีวิตทั้งหมดของชาวเน็ต

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นได้เพิ่มการจัดหาเนื้อหาการถ่ายทอดสดอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีประเภทการถ่ายทอดสดหลากหลาย เช่น การสืบทอดมรดกทางวัฒนธรรม การแบ่งปันความรู้ การช่วยเหลือเกษตรกร การรับสมัครงานออนไลน์ และการหาคู่ทางออนไลน์ เป็นต้น ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่นไขว้โส่วระบุว่า ข้อมูลถึงสิ้นปี 2022 มีการจัดถ่ายทอดสดเกือบ 400 ประเภท ในจำนวนนี้มี 5 ประเภท เช่น การช่วยเหลือเกษตรกร การสอนความรู้ทางวิทยาศาสตร์ และอื่นๆ เป็นที่นิยมมากที่สุด ส่วนแพลตฟอร์มติ๊กต๊อกนั้น ข้อมูลระหว่างกันยายน ปี 2021 ถึงสิงหาคม ปี 2022 แสดงว่า รายได้จากการกดให้รางวัลระหว่างการถ่ายทอดสดศิลปะการแสดงทางวัฒนธรรมได้เพิ่มขึ้นจากเดิมในช่วงเดียวกัน 46% โดยการให้รางวัลระหว่างการถ่ายทอดสดทางออนไลน์นี้ได้กลายเป็นหนึ่งในแหล่งรายได้ที่สำคัญของคณะละครและงิ้วระดับอำเภอหลายแห่งแล้ว (Yim/Chu/Zhou)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น