หลี่ เผยหนัน แชมป์การแข่งขัน IEM
 การเผยแพร่:2023-03-07 15:27:23   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

\

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ E-sports  StarCraft 2 ของการแข่งขัน Intel Extreme Masters ประจำปี 2023 ที่จัดขึ้นที่โปแลนด์  หลี่ เผยหนัน นักกีฬา E-sports จีน วัย 22 ปีชนะนายมารู นักกีฬา E-sports เกาหลีใต้  ด้วยคะแนน 4 ต่อ 1 คว้าแชมป์ไปครอง  และได้รับเงินรางวัลมูลค่า 150,000 ดอลลาร์สหรัฐ  นี่เป็นครั้งแรกที่นักกีฬา E-sports จีนคว้าแชมป์โลกการแข่งขัน E-sports StarCraft 2 ของการแข่งขัน Intel Extreme Masters หรือ IEM 

StarCraft 2 ซึ่งเกมดังกล่าวเป็นเกมที่เริ่มเล่นกันตั้งแต่ปี 2010  ถือว่าเป็น E-sports ที่มีความยาก  ผู้เล่นต้องจำเวลา  ตำแหน่งแป้นพิมพ์  และขั้นตอนจำนวนมาก

หลี่ เผยหนัน เริ่มเล่นเกมส์อิเล็กทรอนิกส์ตั้งแต่เรียนชั้นมัธยมต้น ก่อนหน้านี้  เขาได้เคยใช้ ID เกมส์ว่า  TIME  ปัจจุบัน ID เกมส์ของเขาคือ Oliveira

เขาเป็นคนชอบความท้าทายทำเรื่องที่ยากมาก  ปัจจุบันความเร็วพิมพ์ดีดของเขาคิดเป็น 400 ครั้งต่อนาที ซึ่งหมายความว่านิ้วของเขาต้องพิมพ์ดีดอย่างน้อย 7 ครั้งต่อวินาที  และทำต่อเนื่องเป็นเวลาเกือบ 20 นาที

มีช่วงหนึ่ง  หลี่ เผยหนัน ฝึกฝนอย่างหนักที่สุด  ทุกวันเขาจะเริ่มฝึกตั้งแต่ 9 โมงเช้าไปจนถึงตี 2 ของวันรุ่งขึ้น  และฝึกอย่างนี้เป็นเวลาเดือนกว่า หลี่ เผยหนัน ระบุว่าบางครั้งคุณต้องปรบมือให้ตัวเองบ้าง    ประโยคนี้สร้างกำลังใจแก่เขาในช่วงที่ฝึกฝนอย่างทรมานมาก  โชคดีที่พ่อแม่สนับสนุนให้เขาเล่น E-sports มาโดยตลอด  โดยเฉพาะคุณพ่อให้การสนับสนุนทั้งทางจิตใจและเงินทุน

ปัจจุบันการแข่งขัน E-sports กลายเป็นการแข่งขันอย่างเป็นทางการของซีเกมส์ และเอเชี่ยนเกมส์  เป็นเกมที่แพร่หลายในโลก มีจำนวนผู้เล่นถึง 10 ล้านคน  ส่วนการแข่งขัน Intel Extreme Masters หรือ IEM  เป็นการแข่งขัน E-sports ชิงชนะเลิศรายแรกของโลก  โดยเริ่มตั้งแต่ปี 2006(BO/ZHOU)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น