“หลิว เหวินหัว” เน้นย้ำความฉลาดทางดิจิทัลส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาของเมืองที่ใช้ทรัพยากรเป็นหลัก
 การเผยแพร่:2023-03-10 16:02:59   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

\

เมืองหยางเฉวียนของมณฑลซานซีจีนเป็นเมืองตามแหล่งทรัพยากรถ่านหิน ภายใต้กระแสเศรษฐกิจดิจิทัล "เมืองถ่านหิน"แห่งนี้กำลังเร่งการปฏิรูปและการพัฒนา

ในระหว่างการประชุมสองสภา “หลิว เหวินหัว” สมาชิกสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีน นายกเทศมนตรีเมืองหยางเฉวียนกล่าวว่า ต้องเน้นการสร้าง "เมืองแห่งดิจิทัลใหม่" เพื่อส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพของเมืองที่ใช้ทรัพยากรเป็นหลัก

หลิว เหวินหัว แนะนำว่า ทุกวันนี้ โครงการต่างๆ เช่น เวิร์กชอปดิจิทัลและแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตเชิงอุตสาหกรรมได้ถูกนำมาใช้ในองค์กรชั้นนำในด้านซีเมนต์ วัสดุก่อสร้าง และการผลิตอุปกรณ์เครื่องจักรถ่านหิน

นอกจากนี้ เมืองหยางเฉวียนได้เปิดตัวชุดยานพาหนะไร้คนขับในการใช้งาน เช่น รถโดยสาร แท็กซี่ และรถขายของ เพื่อให้บริการที่เป็นส่วนตัว หลากหลาย และมีคุณภาพสูงแก่สาธารณชน ในปี 2022 รายได้จากอุตสาหกรรมการบริการซอฟต์แวร์และการบริการเทคโนโลยีสารสนเทศของเมืองเพิ่มขึ้น 27.3% ความเร็วในเติบโตของมูลค่าเพิ่มในอุตสาหกรรมหลักในเศรษฐกิจดิจิทัลเพิ่มขึ้น 12%

ในขณะเดียวกัน สถานการณ์การใช้งานของบริการอัจฉริยะในด้านการรักษาพยาบาล การศึกษา การขนส่ง การจัดการเมือง การคุ้มครองสิ่งแวดล้อม การดูแลความปลอดภัย และการรักษาความปลอดภัยนั้นได้รับการเสริมประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง (Ying/Patt/Zhou)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น