ปธน.จีนส่งจดหมายแสดงความยินดีต่อการประชุมครบรอบ 10 ปีของการประชุมสุดยอดนักธุรกิจสองฝั่งช่องแคบไต้หวันประจำปี 2023
 การเผยแพร่:2023-11-17 15:18:00   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

\

วันที่ 14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา นายสี จิ้นผิง เลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์และประธานาธิบดีจีน ส่งจดหมายแสดงความยินดีต่อการประชุมครบรอบ 10 ปีของการประชุมสุดยอดนักธุรกิจสองฝั่งช่องแคบไต้หวันประจำปี 2023

โดยชี้ให้เห็นว่า เศรษฐกิจสองฝั่งช่องแคบไต้หวันเป็นเศรษฐกิจของประชาชาติจีน เพื่อนร่วมชาติทั้งสองฝั่งเป็นหนึ่งเดียวที่มีอนาคตร่วมกัน การประชุมสุดยอดนักธุรกิจสองฝั่งช่องแคบไต้หวันเป็นเวทีสำคัญสำหรับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างนักธุรกิจและบุคคลวงการอุตสาหกรรมและการค้า โดยมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจข้ามช่องแคบและกระชับการพัฒนาแบบบูรณาการข้ามสองฝั่งให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

หวังว่าการประชุมสุดยอดดังกล่าวจะส่งเสริมให้แวดวงธุรกิจ แวดวงอุตสาหกรรมและการค้าของสองฝั่งมีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น และมีส่วนสนับสนุนใหม่ในการเสริมสร้างเศรษฐกิจของประชาชาติจีนสร้างความสุขของเพื่อนร่วมชาติ และการส่งเสริมการรวมชาติ

นายสี จิ้นผิง เน้นย้ำว่า การบรรลุซึ่งการฟื้นฟูความเจริญรุ่งเรืองของประชาชาติจีนจะเปิดพื้นที่กว้างใหญ่ต่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจของสองฝั่ง และการฟื้นฟูความเจริญรุ่งเรืองของประชาชาติจีนก็ต้องการเพื่อนร่วมชาติพยายามต่อสู้ร่วมกันด้วย รัฐบาลกลางของจีนจะมุ่งมั่นในการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือทางเศรษฐกิจข้ามสองฝั่งช่องแคบไต้หวัน ส่งเสริมให้วงการต่างๆ มีการพัฒนาแบบบูรณาการ ปรับปรุงระบบและนโยบายที่ส่งเสริมความสุขของเพื่อนร่วมชาติไต้หวัน ช่วยให้ชาวไต้หวันและธุรกิจไต้หวันเข้าสู่สถานการณ์พัฒนาใหม่ มีการพัฒนาด้วยคุณภาพสูง หวังว่านักธุรกิจสองฝั่งยืนยัหดในความยุติธรรมของประชาชาติจีน เข้าใจแนวโน้มใหญ่ทางประวัติศาสตร์ แบกรับความรับผิดชอบของยุคสมัย ร่วมกันส่งเสริมการพัฒนาอย่างสันติและการพัฒนาแบบบูรณาการของความสัมพันธ์สองฝั่ง ร่วมกันสร้างผลงานยิ่งใหญ่ในการรวมชาติและการฟื้นฟูความเจริญรุ่งเรืองของประชาชาติจีน

การประชุมครบรอบ 10 ปีของการประชุมครบรอบ 10 ปีของการประชุมสุดยอดนักธุรกิจสองฝั่งช่องแคบไต้หวันประจำปี 2023 ในหัวข้อ "การพัฒนาแบบบูรณาการและการพัฒนาคุณภาพสูงในสถานการณ์ใหม่" เปิดฉากขึ้นที่เมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา(Ying/Chu/Cui)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น