กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวจีน:ออกประกาศกิจกรรมฉลองวันตรุษจีน 7 ด้านใหญ่ประเด็นหลัก 25 ข้อ
 การเผยแพร่:2024-02-07 15:52:06   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

ในงานแถลงข่าวของสํานักงานข่าวสารแห่งคณะรัฐมนตรีจีนซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ผู้รับผิดชอบที่เกี่ยวข้องของกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวกล่าวว่า ในช่วงเทศกาลวันตรุษจีนจะมีการจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมทั้งในและต่างประเทศ 7 หมวด ประเด็นหลัก 25 ข้อ และกิจกรรมจะดําเนินไปตั้งแต่วันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมาถึงวันที่ 11 มีนาคมนี้

ผู้รับผิดชอบฯกล่าวว่า กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวจะจัดกิจกรรมด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวในประเด็นหลักเทศกาลตรุษจีนอย่างรื่นเริงส่งในประเทศจีน อย่างเช่น จัดงานกาลาฉลองวันตรุษจีนใน“วันเสี่ยวเหนียน(วันตรุษเล็ก)” ในหมู่บ้านผ่านการถ่ายทอดสด  “เข้าร่วมงานชุยหวั่นในหมู่บ้าน  และกิจกรรมอื่น ๆ เพื่อแสดงให้เห็นถึงบรรยากาศการเฉลิมฉลองวันตรุษจีนของชนบทและประเพณีพื้นบ้านของท้องถิ่น นอกจากนี้ ยังจะจัดงานประเพณีและวัฒนธรรมพื้นบ้าน ต่างๆ เช่น "งานประเพณีโคมไฟปีมังกรต้อนรับวันตรุษจีน" "ขบวนพาเหรดการเชิดชูมังกรจีน"  รายการท่องเที่ยวเชิงการศึกษา เส้นทางการท่องเที่ยวบูติกและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องะอื่น ๆ อีกมากมาย

ในต่างประเทศ เกือบ 100 ประเทศและภูมิภาคได้จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนในรูปแบบต่าง ๆ เกือบ 500 กิจกรรม และกิจกรรม"แสงสีทั่วโลกสว่างขึ้น" ในกว่า 20 ประเทศ ฯลฯ เพื่อฉลองวันตรุษจีน

ying/kt/yz


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น