จีนส่งเสริมการพัฒนาของเศรษฐกิจทางหิมะและน้ำแข็ง
 การเผยแพร่:2024-02-26 17:01:57   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

\

ช่วงฤดูหนาวปีนี้ กีฬาหิมะและน้ำแข็ง เศรษฐกิจหิมะและน้ำแข็งกลายเป็นจุดร้อนทางอินเทอร์เน็ต การแข่งขันกีฬาทางหิมะและน้ำแข็งรับผู้เข้าชมจำนวนมาก

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2024 นายหยาง เสวี่ยตง อธิบดีกรมเศรษฐกิจสำนักงานการกีฬาแห่งชาติจีนกล่าวว่า การจัดงานกีฬาฤดูหนาวทั่วประเทศครั้งที่ 14 มีบทบาทผลักดันการพัฒนาเศรษฐกิจทางหิมะและน้ำแข็งของ 4 เขตการแข่งขันของมองโกเลียในอย่างมาก

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2024  การแข่งขันกีฬาฤดูหนาวครั้งที่ 14 ทั่วประเทศจีนเริ่มขึ้นที่เมืองฮูหรุนเป้เอ่อของมองโกเลียใน และจะปิดฉากในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ โดยมีเขตแข่งขัน 4  แห่งได้แก่ เมืองฮูหรุนเป้เอ่อ ฮูฮอต อูหลันฉาปู้ และชื่อเฟิง สถิติปรากฏว่า ช่วงวันตรุษจีน 4 เขตนี้ได้รับรองนักท่องเที่ยวจำนวนกว่า 13 ล้านคน สร้างรายได้กว่า 10 ,100 ล้านหยวน  

\

เดือนธันวาคมปี 2023 สำนักงานการกีฬาแห่งชาติจีนร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกาศรายการแข่งขันกีฬาทางหิมะและน้ำแข็ง 20 รายการที่จัดขึ้นระหว่างปี 2023-2024 เพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปติดตามการแข่งขันกีฬาเหล่านี้ ทั้งได้จัด  “กิจกรรมบริโภคทางหิมะและน้ำแข็งทั่วประเทศ” เพื่อส่งเสริมให้ท้องที่ต่างๆ จัดกิจกรรมบริโภคทางหิมะและน้ำแข็งด้วยรูปแบบต่างๆ

นายหยาง เสวี่ยตง กล่าว่า สำนักงานการกีฬาแห่งชาติจีนจะให้บริการและสนับสนุนต่อการจัดการแข่งขัน และการส่งเสริมการพัฒนาของเศรษฐกิจการกีฬาและวัฒนธรรมต่อไป เพื่อระดมให้บรรลุเป้าหมายที่ว่า  “ประชาชนจำนวน 300 ล้านคนเข้าร่วมกีฬาหิมะและน้ำแข็ง” สนองความต้องการของประชาชนในด้านการบริโภคทางหิมะและน้ำแข็ง


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น