ปธน.จีนชี้ให้เห็นว่า ต้องรักษาแนวโน้มการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและเสริมความมั่นใจด้านการพัฒนาของสังคม
 การเผยแพร่:2024-03-12 16:35:11   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

วันที่ 11 มีนาคม มีพิธีปิดการประชุมสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีนชุดที่ 14 ครั้งที่ 2  ในขณะที่เข้าร่วมการพิจารณาของคณะผู้แทนมณฑลเจียงซูระหว่างการประชุมในครั้งนี้ ปธน.สี จิ้นผิง ของจีนชี้ให้เห็นว่าต้องรักษาแนวโน้มการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและเสริมความมั่นใจด้านการพัฒนาของทั้งสังคม

นายสือ จู้ว์ปิน ผู้แทนประชาชนแห่งชาติกล่าวว่า เศรษฐกิจจีนมีศักยภาพแฝงอยู่มากและมีชีวพลังอย่างเต็มที่ ความได้เปรียบในด้านการพัฒนาดังกล่าวเกิดจากการนำของพรรคคอมมิวนิตส์จีนและระบบนโยบายของจีน ขณะเดียวกันความสามารถที่เข้มแข็งในการสร้างสรรค์ตลาดภายใน ด้านนวัตกรรม และการอบรมบุคลากรคุณภาพสูง เป็นต้น ล้วนเพิ่มความมั่นใจแก่วิสาหกิจภาคเอกชนของจีน

นางเฉิน เสี่ยวหง สมาชิกสภาปรึกษาการเมืองแห่งชาติจีนกล่าวว่าภายใต้การชี้นำของแนวคิดทางเศรษฐกิจของ ปธน.สี จิ้นผิง เราจึงเข้าใจกันอย่างชัดเจนว่าจะทำอะไรและทำอย่างไร

นายเหลิ่ง โหย่วปิน ผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีนกล่าวว่ามองจากสภาพในไตรมาสแรกปีนี้ ตลาดของจีนกำลังฟื้นตัวขึ้น จีนมีผู้บริโภคจำนวน 1,400 ล้านคน เป็นตลาดใหญ่ที่สุดในโลก เรามีความมั่นใจต่อเศรษฐกิจจีนอย่างเต็มที่

นายเถียน ซวน ผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีนกล่าวว่าปีที่แล้วการบริโภคมีอัตราเงินสมทบกว่า 80% ในการเติบโตของจีดีพี ทั้งนี้แสดงให้เห็นว่ารูปแบบการเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนกำลังเกิดการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญคือเปลี่ยนจากการขับเคลื่อนโดยการลงทุนเป็นการขับเคลื่อนโดยการบริโภคเป็นหลัก

Bo/Cai/Sun


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น