มุ่งหน้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ช่องทางพิเศษสำหรับการอพยพของชาวปศุสัตว์ในอีหลี
 การเผยแพร่:2024-03-18 16:45:53   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

\

การอพยพปศุสัตว์หลายล้านตัวในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ในหุบเขาอีหลีของซินเจียงได้เริ่มขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา ปัจจุบันฝูงแกะกำลังเดินไปยังทุ่งหญ้าฤดูใบไม้ผลิผ่านช่องทางปศุสัตว์กั่วจึโกว ในหุบเขาอีหลี

ซึ่งช่องทางปศุสัตว์กั่วจึโกวในหุบเขาอีหลีของซินเจียงเป็น "ช่องทางพิเศษ" ที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับการอพยพปศุสัตว์ตามฤดูกาล เป็นเส้นทางสำคัญที่เชื่อมโยงหลายเมืองและอำเภอในจังหวัดอีหลีและโป๋วโจว ตลอดจนฟาร์มต่างๆ  และยังเป็นช่องทางที่ต้องเดินผ่านในระหว่างการอพยพสัตว์เพื่อเปลี่ยนฟาร์มเลี้ยงปศุสัตว์ของชาวปศุสัตว์จำนวนมาก เนื่องจากมีฝนตกและหิมะตกในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ในเส้นทางนี้มีบางช่วงลื่นทำให้ฝูงแกะเดินช้า การเปลี่ยนฟาร์มจะต้องใช้เวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์

เพื่อให้การเปลี่ยนฟาร์มดำเนินไปอย่างปลอดภัยและราบรื่น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในท้องถิ่นได้เตรียมงานหลายประการ พวกเขาได้จัดการกวาดหิมะจากช่องทางปศุสัตว์  และได้จัดตั้งคลังข้อมูลโดยเฉพาะ เพื่ออัปเกรดจำนวนของสัตว์ที่ได้อพยพเสร็จแล้วและข้อมูลที่เกี่ยวข้องแบบเรียลไทม์ และยังเพิ่มบริการทางอุตุนิยมวิทยาในท้องถิ่นนั้นๆ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ติดตามการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศตลอด 24 ชั่วโมง  หากมีสภาพอากาศเลวร้ายจะแจ้งชาวปศุสัตว์ล่วงหน้า เพื่อหยุดการอพยพสัตว์เป็นการชั่วคราว รักษาความปลอดภัย

Bo/LR/LDD


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น