เมืองเน็ตไอดอลกว่างซีดึงดูดนักท่องเที่ยวชิมก๋วยเตี๋ยวหอยขมและร่วมขับร้องในวันขึ้น 3 ค่ำเดือน 3 ตามปฏิทินจันทรคติจีน
 การเผยแพร่:2024-04-15 17:05:01   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

ตามสถิติเบื้องต้นจากกรมวัฒนธรรม วิทยุโทรทัศน์และการท่องเที่ยวเมืองหลิ่วโจวเมื่อวันที่ 14 เมษายน พบว่าในช่วงวันขึ้น 3 ค่ำเดือน 3 ตามปฏิทินจันทรคติจีนปี 2024 เมืองหลิ่วโจว เขตปกครองตนเองชนเผ่าจ้วงกว่างซีได้รับนักท่องเที่ยว 3,110,000 คน/ครั้ง สร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 2,528 ล้านหยวน

\

เมืองหลิ่วโจวได้รับความนิยมจากก๋วยเตี๋ยวที่มีลักษณะพิเศษในช่วงวันขึ้น 3 ค่ำเดือน 3 ของกว่างซี สถานที่เช็คอินต่างๆ มีความคึกคักอย่างต่อเนื่อง อาหารเลิศรสท้องถิ่น อาทิ ตลาดผักชิงหยุน และเมืองบาร์บีคิวเมืองหลิ่วโจวดึงดูดนักท่องเที่ยว ส่วนถนนคนเดินอู๋ซิง จุดชมวิวน้ำพุดนตรีน้ำ ภูเขาหม่าอันซาน ตำบลโบราณเหยาปู้มีผู้คนหลั่งไหล นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปเมืองหลิ่วโจวเพื่อลิ้มรสก๋วยเตี๋ยวหอยขมหรือหลัวซือเฝิ่น

ในขณะเดียวกันกิจกรรมวัฒนธรรมเพลงภูเขาหลิ่วโจวก็ยอดเยี่ยม ในช่วงวันขึ้น 3 ค่ำเดือน 3 เมืองหลิ่วโจวได้จัดการแข่งขันเพลงภูเขา (อวี๋เฟิง เกอซวี) ทั่วประเทศจีนประจำปี 2024 และการแข่งขันราชาเพลงภูเขา (นางหลิว ซานเจี่ย เทพแห่งเพลง) ดึงดูดนักร้องดีเด่นและนักร้องเพลงภูเขาซึ่งเป็นเน็ตไอดอลจากจีน เวียดนาม และอินโดนีเซียรวมตัวกันที่เมืองหลิ่วโจวเพื่อร่วมงาน

\

นอกจากนี้อำเภอและเขตต่าง ๆ ในเมืองหลิ่วโจวยังจัดกิจกรรมพื้นเมืองที่มีสีสันหลากหลายเพื่อแสดงเอกลักษณ์พิเศษของเทศกาลชนเผ่า ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาชมขนบประเพณีพื้นเมือง รับประทานอาหารเลิศรสและร้องเพลงเต้นรำเพื่อฉลองวันขึ้น 3 ค่ำเดือน 3 ของกว่างซี (Bo/Cui/Ldan)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น