มหาวิทยาลัยยูนนานและมหาวิทยาลัยชนเผ่าน้อยยูนนานผนึกกำลังตั้งวิทยาลัยนิเทศศาสตร์ระหว่างประเทศเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เมืองคุนหมิง
 การเผยแพร่:2016-03-30 15:20:26   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา สถานีวิทยุซีอาร์ไอ สำนักงานประชาสัมพันธ์มณฑลยูนนาน มหาวิทยาลัยยูนนานและมหาวิทยาลัยชนเผ่าน้อยยูนนานร่วมลงนามความตกลงว่าด้วยความร่วมมือ ก่อตั้งวิทยาลัยนิเทศศาสตร์ระหว่างประเทศเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของมหาวิทยาลัยยูนนานและมหาวิทยาลัยชนเผ่าน้อยยูนนานที่เมืองคุนหมิง

นายหวัง เกิงเหนียน ผู้อำนวยการสถานีวิทยุซีอาร์ไอระบุ หวังว่าฝ่ายต่างๆ จะถือโอกาสการลงนามความตกลงว่าด้วยความร่วมมือครั้งนี้ กระชับความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์จีนสู่ต่างประเทศและการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในด่านชายแดนสำคัญอย่างแท้จริง นำเสนอภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ยอดเยี่ยมของจีนไปฉายในต่างประเทศ การแปลและผลิตภาพยนตร์ตลอดจนละครโทรทัศน์ของเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เผยแพร่การเรียนการสอนภาษาจีนในภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และฝึกอบรมบุคลากรในสาขาวิชานิเทศศาสตร์โดยเฉพาะที่มาจากภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นต้น

ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น