“ซู ปิ่งเทียน” ปิดโทรศัพท์มือถือเข้านอน 4 ทุ่มทุกวัน
 การเผยแพร่:2021-08-05 15:57:24   ดูความถี่:0 แหล่ง:CRI

\

วันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา  นายซู ปิ่งเทียน  นักกีฬาวิ่งระยะสั้นของจีนที่ได้อันดับ 6 ในการแข่งขันวิ่ง 100 เมตรชายโอลิมปิกโตเกียว โดยใช้เวลา 9.98 วินาที ซึ่งถือเป็นอันดับที่ดีที่สุดของนักกีฬาจีนในการแข่งขันวิ่ง 100 เมตรระหว่างประเทศ

นายซู ปิ่งเทียน วัย 32 ปี ถือเป็นนักกีฬารุ่นอาวุโสในบรรดานักกีฬาวิ่งระยะสั้น คู่แข่งของเขาส่วนใหญ่เป็นหนุ่มที่เกิดระหว่างปี 1995 - 2000 การที่นายซู ปิ่งเทียน ยังสามารถเข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกและได้รับผลงานเช่นนี้ถือเป็นเรื่องที่ไม่ใช่ง่าย ส่วนหนึ่งมาจากการใช้ชีวิตที่ดีมีระเบียบกฎเกณฑ์และหมั่นฝึกฝนทุกวัน  นายโจว เจิ้นเซียน  อดีตผู้ฝึกสอนของนายซู ปิ่งเทียนชื่นชมว่า  ซู ปิ่งเทียน เป็นนักกีฬาที่ดีเด่น  การใช้ชีวิตอย่างมีกฎเกณฑ์ช่วยให้เขาประสบความสำเร็จในทุกวันนี้

นายไช่ เจี้ยนฟา ญาติของนายซู ปิ่งเทียน เล่าว่าทุกครั้งที่มีการนัดรวมญาติก็จะมีการจัดงานเลี้ยงเป็นโต๊ะใหญ่  มีของกินและเครื่องดื่มมากมาย  แต่ซู ปิ่งเทียนไม่เคยรับประทานมากเกินควร  และไม่ดื่มเหล้าเด็ดขาด

เพื่อนๆของนายซู ปิ่งเทียน ก็เล่าให้ฟังว่า  ซู ปิ่งเทียน ไม่ดัดผม  ไม่สักตัว  ไม่ดื่มเหล้า  ไม่สูบบุหรี่ ไม่ค่อยรับประทานอาหารนอกบ้าน   ไม่ชอบเดินห้างซื้อของฟุ่มเฟือย  สนใจแต่ฝึกวิ่ง  และคิดแต่เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการฝึกวิ่งเท่านั้น

ด้านเพื่อนร่วมทีมของนายซู ปิ่งเทียน บอกว่าทุกคืน  ซู ปิ่งเทียนจะเข้านอนตอน 4 ทุ่มอย่างตรงเวลา  และจะปิดโทรศัพท์มือถือก่อนนอนด้วย สำหรับผู้บรรลุนิติภาวะทั่วไปการเข้านอนก่อน 4 ทุ่มนับว่าเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก  แต่ซู ปิ่งเทียน ยืนหยัดทำเช่นนี้เป็นเวลากว่า 10 ปี  ทุกเช้า  ตอนที่ผู้คนทั้งหลายยังไม่ตื่น  ซู ปิ่งเทียน มักจะเริ่มฝึกวิ่งแล้วเสมอ

(Yim/Zhou/Peng)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น