พ่อ-แม่บริจาคอวัยวะลูกสาวช่วย 5 ชีวิต
 การเผยแพร่:2023-01-09 16:30:20   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

\

สำนักข่าวจีนรายงานว่าวันที่ 6 มกราคม 2023  ที่โรงพยาบาลที่ 2 ภายใต้การดูแลของมหาวิทยาลัยการแพทย์กว่างซีได้ดำเนินการผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะของนางสาวยี่ ไห่ซิน นักศึกษาปีที่ 4  สถาบันคลินิกที่ 2 ของมหาวิทยาลัยการแพทย์กว่างซี  โดยพ่อแม่ของเธอได้บริจาคหัวใจ  ปอด  ตับ  และไตทั้งคู่ของเธอ  เพื่อนำไปช่วยชีวิตผู้ป่วยที่มีภาวะอวัยวะล้มเหลวจำนวน 5 คน

\

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา  นางสาวยี่ ไห่ซิน วัย 23 ปี ล้มลงกับพื้นและหมดสติอย่างฉับพลัน อีกทั้งเกิดภาวะหัวใจหยุดเต้นและหยุดหายใจ  จึงถูกส่งเข้าไปในห้องไอซียูของโรงพยาบาล แต่เนื่องจากอาการหนักเธอเสียชีวิตเมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา

หลังจากพิจารณาอย่างรอบคอบ  พ่อและแม่ของนางสาวยี่ ไห่ซิน ตกลงที่จะบริจาคอวัยวะของลูกสาวให้เป็นประโยชน์ในการช่วยชีวิตของผู้ป่วยคนอื่น   หลังจากได้กรอกแบบฟอร์มเพื่อรับรองการบริจาคอวัยวะ  โดยมีผู้ประสานงานการบริจาคอวัยวะจากสภากาชาดเมืองหนันหนิง  เมืองเอกเขตปกครองตนเองชนเผ่าจ้วงกว่างซี เป็นสักขีพยาน

\

จนถึงปัจจุบันโรงพยาบาลที่ 2 ภายใต้การดูแลของมหาวิทยาลัยการแพทย์กว่างซีได้รับการบริจาคศพและอวัยวะของผู้เสียชีวิตรวม 612 ราย  ได้ดำเนินการผ่าตัดเพื่อปลูกถ่ายอวัยวะเป็นผลสำเร็จรวม 1,468 ครั้ง

เฉพาะปี 2022  โรงพยาบาลแห่งนี้ได้รับการบริจาคศพและอวัยวะของผู้เสียชีวิตรวม 245 ราย โดยดำเนินการผ่าตัดเพื่อปลูกถ่ายไตรวม 424 ราย (Bo/ZHOU)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น