ปธน.จีนเข้าร่วมการประชุมกับคณะสมาชิกผู้แทนมณฑลเจียงซู
 การเผยแพร่:2023-03-06 16:02:03   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน เลขาธิการใหญ่แห่งคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน และประธานคณะกรรมาธิการการทหารส่วนกลาง เข้าร่วมการประชุมกับคณะสมาชิกผู้แทนมณฑลเจียงซู ในการประชุมครั้งที่ 1 ของสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีนชุดที่ 14 ซึ่งเป็นสภานิติบัญญัติระดับชาติของจีน เขากล่าวเน้นว่าการพัฒนาที่มีคุณภาพสูงเป็นงานหลักของการสร้างประเทศสังคมนิยมสมัยใหม่อย่างรอบด้าน

การเร่งการพึ่งพาตนเองและมีเทคโนโลยีระดับสูงเป็นวิธีเดียวที่จะส่งเสริมการพัฒนาที่มีคุณภาพสูง ในการแข่งขันระหว่างประเทศที่ดุเดือดจีนต้องเปิดเส้นทางใหม่และพื้นที่ใหม่ในการพัฒนา เพื่อสร้างข้อได้เปรียบและพลังงานจลน์ใหม่ของการพัฒนา ซึ่งจากการพูดขั้นพื้นฐานยังคงต้องพึ่งพานวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

หลังจากฟังคำปราศรัยของสมาชิกอย่างจริงจัง ปธน.สี จิ้นผิงได้กล่าวสุนทรพจน์โดยหวังว่า มณฑลเจียงซูจะดำเนินการให้อยู่ในระดับแนวหน้าของการพัฒนาที่มีคุณภาพสูง และบรรลุการเริ่มต้นที่ดีในหน้าใหม่ของการสร้างเจียงซูที่ทันสมัย ตามคำพูดที่ว่า "การแข่งแกร่ง มั่นคั่ง สวยงาม และมีระดับสูง" และมีส่วนร่วมในกิจการของประเทศมากยิ่งขึ้น (Bo/kt/zhou)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น