ปธน.สี จิ้นผิงและภริยาอำลากับนายเหงียน ฟู้ จ่อง เลขาธิการใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์เวียดนามและภริยา หลังเสร็จสิ้นการเดินทางเยือนเวียดนาม
 การเผยแพร่:2023-12-14 16:23:11   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 13 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ในวาระการสิ้นสุดการเยือนเวียดนามอย่างเป็นทางการ ก่อนเดินทางกลับประเทศ นายสี จิ้นผิง  เลขาธิการใหญ่คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานาธิบดีจีน และภริยาเผิง ลี่หยวน ได้กล่าวอำลากับนายเหงียน ฟู้ จ่อง เลขาธิการใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์เวียดนามและภริยาNgo Thi Man

นายเหงียน ฟู้ จ่อง กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับการเยือนของเลขาธิการใหญ่สี จิ้นผิงครั้งนี้ที่ประสบความสำเร็จด้วยดี กําหนดการของการเยือนเลขาธิการใหญ่สี จิ้นผิง ครั้งนี้มีความสมบูรณ์และมีความหมายลึกซึ้ง ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นสักขีพยานในการลงนามในเอกสารความร่วมมือทวิภาคีหลายสิบฉบับเท่านั้น แต่ที่สําคัญกว่านั้นคือเราได้เสริมสร้างความเข้าใจและความไว้วางใจซึ่งกันและกัน และตัดสินใจสร้างชะตากรรมร่วมเวียดนาม-จีนที่มีความสําคัญเชิงกลยุทธ์ซึ่งมีความสําคัญอย่างยิ่งต่อความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศในอนาคต

นายสี จิ้นผิงกล่าวว่า ระหว่างการมาเยือนครั้งนี้ เขาเต็มไปด้วยความอบอุ่นและซาบซึ้ง สิ่งที่เขาประทับใจมากที่สุดคือ เลขาธิการใหญ่เหงียน ฟู้ จ่อง ย้ำว่า "เวียดนาม-จีนมีมิตรภาพที่ลึกซึ้ง เป็นสหายพี่น้อง" ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นและจุดพื้นฐานของความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับเวียดนาม ตราบใดที่เรายังคงเดินตามเส้นทางนี้ต่อไป ความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับเวียดนามจะได้รับการพัฒนาใหม่ ๆ และเป็นประโยชน์ต่อประชาชนของทั้งสองประเทศมากขึ้นอย่างแน่นอน (Ying/kt/cui)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น