สำนักงานสารนิเทศ ครม.จีนแถลงข่าวว่าด้วยการผลิต-บริโภค-นำเข้าส่งออก
 การเผยแพร่:2024-03-27 16:30:15   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

\

สํานักข่าวซินหวารายงานว่า  วันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา  สํานักงานสารนิเทศแห่งคณะรัฐมนตรีจีนจัดงานแถลงข่าวว่าด้วยนโยบายและข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการผลิต  การบริโภค  การนําเข้าและการส่งออก

นางกัว ถิงถิง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์จีนระบุว่า ด้านการบริโภค  จีนจะส่งเสริมการใช้สินค้าอุปโภคบริโภคของใหม่แทนของเก่า  เช่น รถยนต์และเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน  เพื่อขยายการบริโภครูปแบบใหม่ซึ่งรวมถึงการบริโภคแบบสีเขียวและการบริโภคด้านดิจิทัล  อีกทั้งจะส่งเสริมการสร้างนวัตกรรมในการบริโภคด้านการบริการ ด้านการค้าต่างประเทศจีนจะใช้นโยบายที่ครอบคลุมเพื่อสนับสนุนธุรกิจขยายตลาดให้มีความหลากหลาย  ส่งเสริมการพัฒนาที่ดีของอีคอมเมิร์ซข้ามประเทศ  ขยายการนําเข้าผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงอย่างแข็งขัน  และจัดนิทรรศการที่สําคัญเช่น งานแสดงสินค้านำเข้านานาชาติของจีนหรือ CIIE และงานแสดงสินค้าแคนตันแฟร์  เพื่อส่งเสริมการพัฒนาการค้าต่างประเทศที่มีคุณภาพสูง

นายหวัง ลิ่งจุน รองผู้อํานวยการสำนักงานศุลกากรแห่งชาติจีนระบุว่าในช่วงสองเดือนแรกของปีนี้  มูลค่าการนําเข้าและส่งออกของจีนสูงถึง 6.61 ล้านล้านหยวน สร้างสถิติสูงสุดในช่วงเวลาเดียวกัน

นายเจ้าจื้อกั๋ว โฆษกกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีนระบุว่า  จีนจะส่งเสริมการยกระดับอุตสาหกรรมดั้งเดิม  และเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมหลัก เช่น รถยนต์พลังงานใหม่และอุปกรณ์ไฟฟ้านิวเคลียร์  ส่งเสริมนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและการพัฒนาขนาดใหญ่ของอุตสาหกรรมเกิดใหม่ เช่น ยานพาหนะเครือข่ายอัจฉริยะและวัสดุใหม่  และวางแผนด้านอุตสาหกรรมในอนาคต เช่น ปัญญาประดิษฐ์และเทคโนโลยีควอนตัม (YIM/ZHOU)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น