จัดการประชุมครั้งที่ 6 กลไกหารือการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและบุคลากรจีน-ยุโรประดับสูง
 การเผยแพร่:2024-04-02 15:31:23   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

\

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม ที่กรุงปักกิ่ง ได้จัดการประชุมครั้งที่ 6 ของกลไกหารือการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและบุคลากรระหว่างจีนกับยุโรประดับสูง นางเซิ่น อี๋ฉิน มนตรีแห่งรัฐจีน และนางอเลียนา อิวาโนวา กรรมการรับผิดชอบการประดิษฐ์คิดสร้าง วิจัย วัฒนธรรม การศึกษาและกิจการเยาวชนของคณะกรรมการสหภาพยุโรป เข้าร่วมการประชุม

นางเซิ่น อี๋ฉินกล่าวว่า เมื่อปีที่แล้ว ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงได้พบกับผู้นำสหภาพยุโรป ชี้นำการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับยุโรปที่ลงลึกทางยุทธศาสตร์ ทั้งสองฝ่ายควรปฏิบัติตามความรับรู้ร่วมกันสำคัญของผู้นำทั้งสองประเทศ แสดงบทบาทชี้นำทางกลไกระดับสูง เพิ่มเติมเนื้อหาสาระการแลกเปลี่ยนความร่วมมือทางด้านวัฒนธรรมและบุคลากร สร้างกลไกที่มีความสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น อำนวยความสะดวกในการไปมาหาสู่กัน ผลักดันการแลกเปลี่ยนความร่วมมือในด้านการศึกษา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สื่อมวลชน การกีฬา เยาวชน สตรีและด้านอื่นๆอย่างจริงจัง

ด้านนางอิวาโนวาได้ประเมินค่าอย่างสูงต่อผลงานความร่วมมือทางวัฒนธรรมและบุคลากรระหว่างยุโรปกับจีน แสดงเจตนาว่ายุโรปยินดีร่วมมือกับจีน ผลักดันการแลกเปลี่ยนความร่วมมือระหว่างยุโรปกับจีนที่มีความจริงจังและให้ประสบผลคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง

(Yim/Ping/Cui)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น