นายกฯหลี่เฉียงเยี่ยมชมงานนิทรรศการยานยนต์นานาชาติปักกิ่งปี 2024
 การเผยแพร่:2024-04-29 16:58:32   ดูความถี่:0 แหล่ง:CMG

\

เมื่อวันที่ 28 เมษายน นายหลี่ เฉียง กรรมการประจำกรมการเมืองคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนและนายกรัฐมนตรีจีน เดินทางไปเยี่ยมชมงานนิทรรศการยานยนต์นานาชาติปักกิ่งปี 2024 เขาเน้นว่า  เพื่อลงมือปฏิบัติเชิงลึกตามการชี้นำสำคัญของเลขาธิการใหญ่สี จิ้นผิง ต้องพยายามทุ่มกำลังส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ที่มีคุณภาพสูง กระตุ้นการพัฒนาเครือข่ายสมาร์ทของรถยนต์พลังงานใหม่ ส่งเสริมการยกระดับของอุตสาหกรรมยานยนต์ให้มีความเป็นระดับไฮเอนด์เป็นอัจฉริยะและเป็นสีเขียว

นายหลี่ เฉียงกล่าวว่า รถยนต์พลังงานใหม่ในเครือข่ายอัจฉริยะของจีนได้นำร่องการแข่งขันทางการตลาดและความร่วมมือแบบเปิด ต้องทํางานหนักต่อไปเพื่อรักษาข้อได้เปรียบและพัฒนาให้ดี เขาชี้ให้เห็นว่า ผลิตภัณฑ์รถยนต์ในปัจจุบันแตกต่างจากอดีตมาก เครือข่ายอัจฉริยะรถยนต์พลังงานใหม่สามารถเรียกได้ว่าเป็น "เทอร์มินัลขนาดใหญ่" ที่รวมเทคโนโลยีหลายอย่างเช่น เครื่องจักร อิเล็กทรอนิกส์ คอมพิวเตอร์ การรับรู้ภาพและเสียงและการจัดเก็บพลังงาน กลายเป็นทิศทางหลักของการเปลี่ยนแปลงและการอัพเกรดอุตสาหกรรมยานยนต์ หวังว่าบริษัทรถยนต์ส่วนใหญ่จะเร่งการโจมตีทางเทคโนโลยีหลักที่สําคัญและผลักดันอุตสาหกรรมยานยนต์ในการปรับปรุงคุณภาพและยกระดับอย่างต่อเนื่อง

\

หลี่เฉียงเน้นว่า ปัจจุบันตลาดรถยนต์พลังงานใหม่ทั้งจีนและทั่วโลกกําลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง จีนจะขยายการเปิดกว้างสู่โลกภายนอกในระดับสูง ปฏิบัติต่อวิสาหกิจที่ได้รับทุนจากต่างประเทศอย่างเท่าเทียมกัน ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือที่กว้างขึ้นระหว่างวิสาหกิจรถยนต์ระหว่างจีนและต่างประเทศ พัฒนาร่วมกัน ได้ประโยชน์และชัยชนะร่วมกัน

นายหลี่เฉียงเน้นว่า ปัจจุบัน ตลาดรถยนต์พลังงานใหม่ทั้งจีนและทั่วโลกกําลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง จีนจะขยายการเปิดกว้างสู่โลกภายนอกในระดับสูง ปฏิบัติต่อวิสาหกิจที่ได้รับทุนจากต่างประเทศอย่างเท่าเทียมกัน ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือที่กว้างขึ้นระหว่างวิสาหกิจรถยนต์ระหว่างจีนและต่างประเทศ พัฒนาร่วมเพื่อได้ประโยชน์และชัยชนะด้วยกัน (Yim/kt/cui)


ขอแนะนำให้คุณอ่าน

ช่องแนะนำ

ด้านบน คิดเห็น